5 bài thuốc dân gian hữu hiệu cho người bị cao huyết áp

12/05/2017 07:05
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Bệnh cao huyết áp là bệnh thường gặp, nhất là đối với người lớn tuổi. Ngoài việc sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, người bệnh còn có thể áp dụng theo một số bài thuốc dân gian đơn giản sau để chữa và giúp kiểm soát tình trạng bệnh.

Chữa cao huyết áp từ vừng và trứng

Nguyên liệu: 1 quả trứng gà, vừng , giấm ăn và mật ong

Cách làm: Giã nát vừng, cho giấm, cho mật ong (mỗi thứ 30 gam) và trứng vào đánh đều, nấu chín, sau đó chia ra thành 6 phần, mỗi ngày ăn 3 phần chia 3 lần. Bài thuốc này có tác dụng rất tốt cho người bị tăng huyết áp nên dùng mỗi khi bệnh tái phát.

Chữa cao huyết áp từ rau cần tươi, vỏ dưa hấu

Nguyên liệu: rau cần tươi và vỏ dưa hấu mỗi thứ 500g.

Cách làm: Rửa sạch rau cần tươi và vỏ dưa hấu rồi giã nát lấy nước cốt dùng để uống mỗi lần 30ml. Uống liên tục trong 3 ngày và thường xuyên sẽ giúp ổn định huyết áp và phòng chống tăng huyết áp hiệu quả.

Chữa cao huyết áp huyết áp từ rễ cây nhàu

Cây nhàu là một loại cây mọc hoang nhưng cũng được dùng làm thuốc chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt, rễ của loài cây này dùng để chữa trị cao huyết áp rất hiệu quả.

Cách làm: Lấy rễ cây nhàu rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần lấy từ 30 – 40g dun uống thay nước. Mỗi đợt uống từ 10 – 15 ngày, kiểm tra lại, nếu huyết áp giảm, bớt lượng rễ nhàu từ từ và uống liên tục trên 2 tháng, bệnh huyết áp sẽ ổn định.

Chữa cao huyết áp từ quả sơn tra

Quả sơn trà kết hợp với các nguyên liệu khác làm trà uống có tác dụng trị cao huyết áp rất tốt.

Cách làm: Cách 1: Lấy 24g sơn tra 15g cúc hoa, 12g lá dâu, 15g kim ngân hoa đem sấy khô, tán nhỏ, hãm với nước sôi trong bình kín chừng 15 phút, có thể uống hằng ngày như nước trà.

Cách 2; Quả sơn tra kết hợp với lá sen tán vụn hãm với nước sôi để uống thay nước trà hàng ngày cũng có tác dụng rất tốt.

Chữa cao huyết áp bằng tỏi

Nguyên liệu: 100g tỏi bóc vỏ, 200g đậu trắng

Cách làm: Tỏi thái lát mỏng, đậu trắng rửa sạch vỏ. Cho tỏi và đậu vào nồi chế thêm chút nước ninh nhừ, chia làm nhiều lần ăn trong ngày, ăn hết cả cái lẫn nước. Mỗi tuần chỉ nên ăn món này từ 2-3 lần để tránh giảm huyết áp xuống quá thấp.

Min Tuế


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
5 bài thuốc dân gian hữu hiệu cho người bị cao huyết áp