26 Tháng Mười Một, 2018 - 13:27

Bão số 9 khiến nhiều học sinh, sinh viên phía Nam được nghỉ học

(Moitruong.net.vn)

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, ngày 26/11, học sinh và sinh viên các trường CĐ, ĐH ở TP. HCM được nghỉ học. Tại tỉnh Ninh Thuận đã cho 138.000 học sinh của 335 cơ sở giáo dục trong tỉnh được nghỉ học, hơn 200.000 học sinh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em. 

>>>Hơn 200.000 học sinh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục được nghỉ học tránh bão

>>>Cứu nạn thành công 9 ngư dân lênh đênh trên biển do tàu hỏng lúc biển động

Đường liên xã nối Phước Nam với Phước Dinh bị nước tràn chạy xiết qua đường, gây khó khăn cho giao thông. Ảnh TT

Ông Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở đề nghị tất cả các trường học trong tỉnh ngừng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập, kể cả các hoạt động ngoại khóa trong ngày 26/11.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, mưa lớn đã gây ngập nhiều phòng học của các trường, làm hư hại nhiều vật dụng, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học. Đặc biệt các trường ở địa phương vùng trũng thấp, nước lũ dâng cao đã làm sạt lở tường rào, như: Trường tiểu học Hiếu Thiện, xã Phước Ninh; trường tiểu học Văn Lâm, xã Phước Nam (huyện Thuận Nam); trường THCS Nguyễn Văn Linh (huyện Ninh Hải); trường THCS Phan Đình Phùng, xã Phước Hải (huyện Ninh Phước)…; đồng thời nhiều trường vẫn đang trong tình trạng ngập sâu.

Trên địa bàn TPHCM nhiều nơi bị ngập nước, cây xanh ngã đổ nên nhiều trường ĐH, CĐ quyết định cho sinh viên nghỉ học ngày thứ hai (26/11).

Tiếp sau khi Sở GD-ĐT TPHCM thông báo về việc cho học sinh toàn thành nghỉ học vào ngày 26/11, nhiều trường ĐH, CĐ ngay trong tối 25/11 đã có quyết định cho sinh viên nghỉ học cả ngày 26/11.

Tối muộn ngày 25/11, Ths Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin – Truyền thông trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, hiệu trưởng nhà trường vừa có thông báo tạm dừng các hoạt động tại các cơ sở trực thuộc trường ngày 26/11/2018. Văn bản nêu rõ: “Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, chiều 25/11 ở TPHCM mưa rất to trên diện rộng. Hàng loạt tuyến đường trên địa bàn thành phố bị ngập nước, cây xanh bật gốc ngã đè người đi xe máy, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố đã bị ngập sâu.

Theo thông báo của ban giám hiệu Trường ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TPHCM cũng cho biết về việc tránh bão số 9 (Usagi), ngày 26/11, sinh viên trường được nghỉ học, cán bộ giảng viên nghỉ dạy và nghỉ làm (trừ những cán bộ giảng viên có tham gia kiểm định AUN).

Ngay trong tối ngày 25/11, trường ĐH Luật TPHCM cũng vừa cho hay trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, nhà trường thông báo đến cán bộ, giảng viên, sinh viên được nghỉ làm việc và học tập vào ngày 26/11 để đảm bảo an toàn.

Cũng ngay trong tối 25/11, trường ĐH Kinh tế Luật – ĐHQG TPHCM thông báo khẩn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trường được nghỉ làm, nghỉ học ngày 26/11/2018 (thứ hai) nhằm đảm bảo an toàn.

Tương tự, trường ĐH Y dược TPHCM, ĐH Văn Hiến, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Ngân hàng TPHCM, trường CĐ Vạn Xuân, Trung cấp Vạn Tường… cũng đã thông báo cho giảng viên, sinh viên nghỉ học ngày thứ 2 (26/11).

Trong khi đó, theo thông báo mới nhất của trường ĐH Sài Gòn, nhà trường cho sinh viên nghỉ học hết tiết 5 ngày 26/11/2018. “Ngoài ra, vào lúc 10g30 ngày 26/11/2018, Nhà trường sẽ thông báo lịch hoạt động toàn trường tiếp theo. Sinh viên thường xuyên theo dõi trang web trường để cập nhật thông báo từ Nhà trường”, thông báo nêu rõ.

Song song. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, ngày 26/11, hơn 200.000 học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục được nghỉ học để tránh và khắc phục hậu quả do bão, các em sẽ đi học lại vào ngày 27/11.

Ông Giang cho hay, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để tránh bão. Ngoài ra, ông Giang cũng cho hay, nhờ phòng chống tốt nên bão số 9 khi đổ bộ vào đất liền đã không gây thiệt hại lớn đối với các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, tại một số trường vẫn có cây bị gãy cành và tốc mái tôn. Một số trường lại làm nơi tránh trú bão nên nhà trường không kịp dọn dẹp, bố trí phòng để cho học sinh trở lại lớp.

Mai Lý (T/h)

Môi trường tv
Chờ Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển di dời, người dân tiếp tục sống trong ô nhiễm

Chờ Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển di dời, người dân tiếp tục sống trong ô nhiễm

TP. HCM: Người dân “kêu trời” vì bãi cát 79 Phạm Hữu Lầu gây ô nhiễm môi trường, làm nứt nhà dân

TP. HCM: Người dân “kêu trời” vì bãi cát 79 Phạm Hữu Lầu gây ô nhiễm môi trường, làm nứt nhà dân

Công ty môi trường Chân Lý hoạt động gây ô nhiễm môi trường, người dân lĩnh đủ

Công ty môi trường Chân Lý hoạt động gây ô nhiễm môi trường, người dân lĩnh đủ

Cụm thi đua lĩnh vực y tế: Tổng kết phong trào thi đua năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Cụm thi đua lĩnh vực y tế: Tổng kết phong trào thi đua năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Doanh nghiệp “Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản: Xây dựng Trung tâm tiệc cưới trái phép tại lô đất CC2

Doanh nghiệp “Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản: Xây dựng Trung tâm tiệc cưới trái phép tại lô đất CC2