6 Tháng Chín, 2017 - 14:13

Bình Định: Phát hiện hàng chục héc ta rừng tự nhiên bị phá ở huyện An Lão

(Moitruong.net.vn) – Hơn 40 ha diện tích rừng tự nhiên tại huyện miền núi An Lão (tỉnh Bình Định) bị chặt phá trong thời gian dài, nhưng đến nay chính quyền địa phương mới phát hiện ra.

pha-rung

Bình Định phát hiện hàng chục héc ta rừng tự nhiên bị phá ở huyện An Lão

Sáng 6/9, ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện An Lão, cho biết: Lực lượng chức năng của huyện vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên với quy mô lớn tại Tiểu khu 1, xã An Hưng (huyện An Lão) – khu vực giáp ranh với huyện Hoài Nhơn.

Qua kiểm tra bước đầu, lực lượng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão cùng chính quyền địa phương xác định đã có hơn 40 ha rừng tự nhiên bị chặt phá trái phép. “Theo nhận định, nhiều khả năng các đối tượng phá rừng ở đây để trồng rừng kinh tế. Trong số nhiều héc ta rừng bị chặt phá, có diện tích vừa chặt hạ chừng 10 ngày nay; một số nơi thì bị phá theo hình thức hầm than”, ông Nam nói.

Được biết, sau khi nhận được thông tin vụ phá rừng, lãnh đạo huyện An Lão cùng các phòng, ban liên quan của huyện đã trực tiếp tới hiện trường để kiểm tra. Tuy nhiên, do đường sá trắc trở, Tổ kiểm tra của huyện phải mất rất nhiều thời gian để tiếp cận hiện trường. Sau khi băng rừng từ xã An Hưng tới Tiểu khu 1 bất thành, tổ phải di chuyển xuống xã Hoài Sơn (huyện Hoài Nhơn), rồi mới đến được địa điểm xảy ra phá rừng.

Hiện nay, ngành chức năng của huyện An Lão đang khẩn trương điều tra, xác minh và làm rõ vụ phá rừng này.

Theo Báo Bình Định