14 Tháng Chín, 2017 - 11:29

Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện Luật Thi đua, Khen thưởng

(Moitruong.net.vn) – Sáng ngày 14/9, tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Hội nghị Triển khai Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và tập huấn nghiệp vụ thi đua, khen thưởng.

bo tai nguyen moi truong
Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại Hội nghị

Tham gia Hội nghị có ông Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường; ông Vũ Minh Sơn – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền; ông Kiều Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Ban thi đua, khen thưởng Trung ương cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hội nghị này nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò của công tác thi đua khen thưởng đối với các lãnh đạo các đơn vị thuộc ngành tài nguyên và môi trường, đồng thời nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ tham mưu giúp việc về công tác thi đua khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đánh giá phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của Bộ TN&MT đã có những chuyển biến tích cực và đạt được kết quả đáng khích lệ. Xác định công tác thi đua, khen thưởng là nhiệm vụ trọng tâm, là công cụ tạo động lực thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn hàng năm và từng giai đoạn, góp phần đưa công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường đạt hiệu lực, hiệu quả, Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ TN&MT đã quan tâm chỉ đạo, nhất là việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật và kiện toàn hệ thống tổ chức bộ máy thi đua, khen thưởng, đồng thời thường xuyên chỉ đạo thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của ngành.

bo tai nguyen moi truong1

Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cũng chỉ ra một số những hạn chế cần khắc phục. Đó là: công tác xây dựng và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua còn mang tính hình thức, chưa chú ý đến các phong trào thi đua mang tính chuyên đề, theo đợt để tạo động lực thi đua vượt qua khó khăn hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong từng giai đoạn.

Từ đó, kéo theo việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến chưa được thực sự được chú trọng, việc xây dựng và triển khai kế hoạch xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến của các đơn vị chưa được thực hiện bài bản, dẫn đến chất lượng các điển hình tiên tiến chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu theo quy định. Việc phát hiện và đề xuất khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất chưa được chú ý và thực hiện kịp thời. Trong quá trình xét khen thưởng, các đơn vị chưa thực coi trọng chất lượng hồ sơ và thành tích đề nghị. Nhiều đơn vị chưa nhận thức rõ vai trò của sáng kiến và Hội đồng sáng kiến trong đề xuất khen thưởng.

bo tai nguyen moi truong2

Ông Kiều Sơn – Vụ trưởng Vụ tổng hợp, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương trao đổi tại Hội nghị

Nội dung của Hội nghị tập huấn lần này là: Giới thiệu những điểm mới của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 07 năm 2017 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng; hướng dẫn tổ chức phát động các phong trào thi đua và triển khai kế hoạch xây dựng nhân rộng điển hình tiên tiến ngành tài nguyên và môi trường; Đánh giá kết quả hoạt động của các Khối, Cụm thi đua ngành tài nguyên và môi trường và hướng dẫn tổ chức hoạt động, đánh giá, bình xét thi đua của các Khối, Cụm.

Theo BTNMT

Môi trường tv
Công ty bê tông Việt Anh hoạt động bất chấp pháp luật, chính quyền bất lực?

Công ty bê tông Việt Anh hoạt động bất chấp pháp luật, chính quyền bất lực?

Công ty Cổ phần thực phẩm Đức Việt xả thải tra tấn người dân, chính quyền đang ở đâu?

Công ty Cổ phần thực phẩm Đức Việt xả thải tra tấn người dân, chính quyền đang ở đâu?

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 05

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 05

Mê Linh(Tp. Hà Nội): Nhà máy gạch Hoàng Kim “bức tử” môi trường, người dân kêu cứu

Mê Linh(Tp. Hà Nội): Nhà máy gạch Hoàng Kim “bức tử” môi trường, người dân kêu cứu

Giải pháp nào để cải thiện ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Giải pháp nào để cải thiện ô nhiễm không khí tại Hà Nội