12 Tháng Tám, 2018 - 18:30

Bộ Thông tin và truyền thông trao quà, sẻ chia với bà con vùng lũ Chương Mỹ

(Moitruong.net.vn) – Sáng nay (12/8), Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam cùng với Đoàn Thanh niên của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và tặng quà, sẻ chia khó khăn với người dân vùng lũ xã Tốt Động, xã Hữu Văn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vì phải hứng chịu đợt lũ lụt vừa qua.

Video Clip Công đoàn và Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông trao quà, chia sẻ nỗi mất mát với bà con vùng Lũ thuộc huyện Chương Mỹ, Tp. Hà Nội

Đợt mưa lớn vào cuối tháng 7 vừa qua đã gây nên tình trạng ngập lụt nặng tại huyện Chương Mỹ. Hàng nghìn ngôi nhà chìm trong nước lũ mênh mông. Giao thông bị chia cắt. Nhiều trẻ em phải di tản đến nhà người quen để tránh lũ. Lợn gà, hoa màu bị lũ cuốn trôi. Ước tính thiệt hại đến hàng trăm tỷ đồng.

Ông Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam và ông Hoàng Minh Tiến, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT hỏi thăm, động viên và trao quà cho những hộ dân bị ngập lụt

Ông Trần Văn Sỹ – Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam chia sẻ: “Trận mưa lũ gây ngập lụt vừa qua ở huyện Chương Mỹ đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Đảng ủy Bộ TT&TT, Công đoàn ngành thông tin và truyền thông Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT tổ chức hoạt động thiện nguyện tại 3 xã của huyện Chương Mỹ nhằm sẻ chia phần nào với những mất mát, khó khăn mà bà con đã và đang phải trải qua, giúp người dân khó khăn bớt khó khăn, đồng thời cũng động viên họ tin rằng cuộc sống này họ không cô độc, mà bên cạnh luôn có những người đồng bào, những người dân nước Việt sẽ quan tâm đến mình”.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT Hoàng Minh Tiến tặng quà cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lý, thôn Mỹ Thượng, xã Hữu Văn bị ảnh hưởng trong trận ngập lụt vừa qua

Trong chuyến hành trình hôm nay, đến với mỗi gia đình, lắng nghe mỗi câu chuyện, hầu hết những ai có mặt đều cảm nhận được sự bình tĩnh, sự rắn rỏi đến lạ thường của mỗi người dân vùng lũ. Đó là sự kìm nén, sự mạnh mẽ của người mẹ trẻ khi cùng lúc mất đi 2 đứa con thơ trong đợt lũ. Đó là ánh mắt đầy hi vọng, sự hăm hở nhanh chóng trở lại với cuộc sống thường nhật khi lũ rút của người đàn ông đã luống tuổi…

Ông Trần Văn Sỹ tặng quà, chia sẻ với người dân vùng lũ xã Hữu Văn

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no, khi chúng ta đến với đồng bào đúng lúc thì không phải chỉ giúp họ giảm bớt khó khăn về vật chất, mà còn giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống này. Tôi thấy người dân vùng lũ họ có bản lĩnh, chính quyền địa phương cũng rất quan tâm, chủ động đối phó với thiên tai nên khi gặp thiên tai họ khá bình tĩnh để vượt qua, giảm thiểu được tối đa thiệt hại. Theo tôi được biết thì lũ năm nay lớn hơn năm ngoái, nhưng thiệt hại vật chất lại không nhiều bằng năm ngoái bởi vì đồng bào có kinh nghiệm hơn, các cấp chính quyền cũng chủ động hơn trong việc phòng chống thiên tai”, ông Sỹ chia sẻ.

Mỗi suất quà là tấm lòng, là sự sẻ chia của ngành thông tin và truyền thông đến với người dân vùng lũ

Ông Hoàng Minh Tiến, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT cũng cho biết: “Trong chuyến hành trình về với bà con vùng lũ Chương Mỹ lần này, đoàn đã trao tặng 80 suất quà đến người dân, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng và các nhu yếu phẩm tối thiểu cần thiết cho đời sống. Bên cạnh đó, đoàn cũng hỗ trợ cho 2 xã 40 chiếc áo phao và vở ô li để các em học sinh chuẩn bị cho đầu năm học mới”.

Đợt lũ cuối tháng 7 vừa qua khiến nhiều hộ dân thôn Mỹ Thượng, xã Hữu Văn bị ngập sâu đến gần 2m

Ông Vũ Viết Lập, Bí thư chi bộ thôn Mỹ Thượng, xã Hữu Văn cho biết: “Trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình tôi và nhiều hộ khác trong thôn bị ngập sâu đến gần 2m. Nước cứ dâng đến đâu, chúng tôi lại phải kê phản cao lên để tránh lũ. Các cháu nhỏ phải di tản đến nhà người quen, họ hàng ở xa để tránh lũ. Chăn nuôi lợn gà cũng bị đình trệ, thiệt hại đến 3-4 triệu đồng. Hôm nay, được mọi người đến thăm còn cho quà, chúng tôi rất vui và cảm ơn tấm lòng của mọi người trong đoàn đã quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia với chúng tôi trong thời gian khó khăn này”.

Một số hình ảnh trong chuyến hành trình sẻ chia với người dân vùng lũ Chương Mỹ.

Ngọc Mai – Anh Quang

Môi trường tv
Đoàn công tác Tạp chí Môi trường và Cuộc sống làm việc với Sở TN&MT tỉnh Nghệ An

Đoàn công tác Tạp chí Môi trường và Cuộc sống làm việc với Sở TN&MT tỉnh Nghệ An

Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì cở sở giặt ủi xả khói thải gây ô nhiễm môi trường

Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì cở sở giặt ủi xả khói thải gây ô nhiễm môi trường

Huyện Thanh Trì “ngó lơ” trước nhiều sai phạm về môi trường và an toàn lao động tại dự án Eco Dream

Huyện Thanh Trì “ngó lơ” trước nhiều sai phạm về môi trường và an toàn lao động tại dự án Eco Dream

Dự án Housinco Grand Tower Tân Triều mắc nhiều sai phạm nhưng không bị xử lý

Dự án Housinco Grand Tower Tân Triều mắc nhiều sai phạm nhưng không bị xử lý

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 09

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 09