5 Tháng Mười, 2018 - 20:10

Rác, xà bần, bãi tập kết VLXD bủa vây khu đô thị Phước Lý

Đà Nẵng – Bài 1: Đất quân đội, đình làng thành nơi tập kết, kinh doanh VLXD trái phép

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Hiện nay, trên địa bàn phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đang tồn tại 7 điểm tập kết và kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) trái phép. Mặc dù tồn tại trái phép đã nhiều năm, thậm chí đất đình làng, đất quân đội cũng tham gia kinh doanh trái phép nhưng vẫn không được chính quyền địa phương xử lý triệt để, gây bức xúc trong dư luận.

>> Đà Nẵng: Dự án Phương Trang trở thành “bãi rác” đổ xà bần, UBND quận Liên Chiểu đang ở đâu?

>> Liên Chiểu – Đà Nẵng: Nạn đổ xà bần, rác thải tràn lan, chính quyền địa phương bất lực?

>> “Con đường rác” gây ô nhiễm trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Video Clip: Quận Liên Chiểu: Đất quân đội, đình làng thành nơi tập kết, kinh doanh VLXD trái phép

Đình làng thành nơi tập kết cát, VLXD

Trong khu đô thị Phước Lý (thuộc địa phận phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), đình làng Hòa Mỹ (được công nhận di tích cấp thành phố năm 2010) nằm trong khu dân cư khá sầm uất. Tuy nhiên, theo phản ánh của những người dân trong khu vực, nơi đây đã trở thành điểm buôn bán vật liệu xây dựng, tập kết và kinh doanh cát trái phép từ nhiều năm qua.

Tập kết, kinh doanh cát trái phép trong khuôn viên đình làng Hòa Mỹ

Ông Vũ Đình Trí, một người dân sinh sống tại đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh cho biết: khu vực đình làng Hòa Mỹ rộng khoảng hơn 2.000m2, nhưng quá nửa đã trở thành điểm kinh doanh các loại gạch, đá xây dựng, cát với hàng trăm lượt ô tô tải ra vào mỗi ngày khiến môi trường bị ô nhiễ