11 Tháng Hai, 2018 - 22:08

Đà Nẵng trang hoàng đón Xuân Mậu Tuất 2018

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Chỉ còn vài ngày nữa, một mùa xuân mới, mùa xuân Mậu Tuất năm  2018 sẽ tràn về trên mọi nẻo, khắp mọi nơi trên quê hương đất nước Việt Nam. Tại thành phố Đà Nẵng công tác chỉnh trang đô thị, trang trí đường phố, chuẩn bị cho cho năm mới cũng sắp sửa được hoàn tất.

Con đường Hàm Nghi tràn ngập sắc hoa với hàng ngàn chậu hoa, cây cảnh được bày bán

Năm nay cũng như mọi năm, những điểm ngắm cảnh Xuân, đường hoa, chợ hoa Xuân tại thành phố Đà Nẵng thường được tổ chức hoặc bày bán trên các con đường Hải Phòng, đường Hàm Nghi, đường 2.9, đường Bạch Đằng. Những điểm vui chơi, giải trí thường được tổ chức tập trung tại công viên 29.3 thành phố Đà Nẵng.

Chợ hoa Xuân Đà Nẵng năm nay đặc sắc với phong phú nhiều loài hoa đẹp như : họ cúc vạn thọ, hoa đào, hoa mai, quật, ly, …

Theo các người bán hoa, năm nay với thời tiết đẹp nên các loài hoa nở đúng mùa. Trên các phố hoa rực rỡ sắc màu về đêm với đông đảo người đi dạo ngắm hoa, mua hoa tạo nên cảnh tượng mua bán tấp nập vui vẻ.

Với chủ đề “Muôn sắc hoa xuân”, đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 tại TP. Đà Nẵng sẽ kéo dài từ vỉa hè phía Đông đường Bạch Đằng, đối diện trụ sở HĐND thành phố đến công viên hai bên đuôi cầu Rồng.

Cổng vào Công viên 29.3 được trang trí đẹp mắt, đây là nơi thu hút đông đảo khách tham quan tại thành phố Đà Nẵng đến vui chơi  trong dịp Tết hằng năm

Tại các con đường hoa tại chân cầu Rồng đường Trần Hưng Đạo, hay Bạch Đằng với những không gian Xuân được trang trí đẹp mắt với hàng ngàn chậu hoa tươi đủ loại, đủ sắc màu được sắp đặt tạo nên những vườn hoa đẹp lộng lẫy giữa phố phường thu hút đông đảo người dân đến tham quan chụp ảnh. Những biểu tượng của năm mới như câu đối, nét đặc trưng của thành phố biển Đà Nẵng với cá, san hô mực, vỏ sò, hay chó là con vật của năm 2018 được chọn là điểm nhấn tại các đường hoa trên các con phố gần cầu Rồng, cầu sông Hàn thành phố Đà Nẵng.

Kèm theo công tác trang trí và chỉnh trang đô thị, UBND TP Đà Nẵng  đã ban hành kế hoạch tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố để đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cụ thể, toàn thành phố đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, kết hợp thực hiện Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp vào lúc 6h30 trong ngày chủ nhật 11/2 (26/12 ÂL).

Những con đường hoa dọc bờ sông hai bên cầu Rồng Đà Nẵng được trang trí đẹp mắt thu hút đông đảo người dân thành phố Đà Nẵng đến dạo chơi, chụp ảnh

Kế hoạch cũng nêu rõ thời gian thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt trong nhân dân là trước 16h00 ngày 15/2 (30/12 ÂL); tại các chợ, siêu thị, khu thương mại là trước 22h00 ngày 15/2 (30/12 ÂL).

Tại các điểm tổ chức chợ hoa, thời gian thu gom, vận chuyển rác thải và đảm bảo vệ sinh là trước 4h00 ngày 16/2 (Mồng 1 Tết).

Công tác vệ sinh đường phố, tưới nước đường cơ bản hoàn thành trước 16h00 ngày 15/2 (30/12 ÂL) và đạt yêu cầu trước 0h00 ngày 16/2 (Mồng 1 Tết).

Việc tập kết, thu gom và vận chuyển rác quá kích cỡ, kích thước lớn trong nhân dân, doanh nghiệp sẽ được thực hiện trong 2 ngày 10 và 13/2.

Phố hoa ở đường 2.9 vào ban đêm tấp nập người đi mua hoa, cây cảnh với ngập tràn hoa tươi đủ loài được bày bán

Các tổ chức, cá nhân có hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa – nghệ thuật, thương mại chủ động phối hợp với đơn vị dịch vụ vệ sinh để đảm bảo cảnh quan, vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện và huy động nhân dân địa phương tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường và Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu chủ sử dụng đất đối với các lô đất trống thuộc địa bàn có trách nhiệm dọn vệ sinh đảm bảo môi trường và cảnh quan đô thị trước ngày 10/2; và các tổ chức, cá nhân và hộ gia đình lưu giữ rác tại nhà, đơn vị, không đưa rác ra đường, khu vực công cộng đến hết ngày 18/2 (Mồng 3 Tết).

Sau Tết Nguyên đán, công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải sẽ thực hiện đầy đủ trở lại từ ngày 19/2 (Mồng 4 Tết).

Hồng Sơn

Môi trường tv
TP. HCM: Trạm bê tông Hưng Lộc Phát hoạt động gây ô nhiễm môi trường, người dân bức xúc

TP. HCM: Trạm bê tông Hưng Lộc Phát hoạt động gây ô nhiễm môi trường, người dân bức xúc

Bản tin truyền hình Môi trường và cuộc sống số 15

Bản tin truyền hình Môi trường và cuộc sống số 15

Nước sinh hoạt đen như nước cống tại Chung cư Hateco Hoàng Mai

Nước sinh hoạt đen như nước cống tại Chung cư Hateco Hoàng Mai

Quảng Bình: Người dân khốn khổ vì “bão ruồi”

Quảng Bình: Người dân khốn khổ vì “bão ruồi”

Huyện Củ Chi – Tp. HCM: Công ty sản xuất Minh Phát xả chất thải nguy hại trái phép ra môi trường.

Huyện Củ Chi – Tp. HCM: Công ty sản xuất Minh Phát xả chất thải nguy hại trái phép ra môi trường.