Đồng Tháp: 17 học sinh ngộ độc do ăn gỏi xoài thực hành trên lớp

09/03/2018 08:20
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Ngày 8/3, ông Lê Ngọc Ảnh – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp thừa nhận trên địa bàn huyện có xảy ra vụ việc 17 học sinh lớp 6A2 trường THCS Đốc Binh Kiều bị đau bụng sau khi dùng món gỏi xoài tôm trong một tiết thực hành môn sinh.

Trường THCS Đốc Binh Kiều, nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào chiều 7/3, trong tiết thực hành môn sinh, lớp 6A2 thực hành chế biến món gỏi xoài tôm. Sau đó nhóm học sinh chia nhau dùng món này thì có triệu chứng đau bụng, chóng mặt.

Cụ thể có 17 em được chuyển đến trạm y tế xã để điều trị. Trong đó, có 5 ca nặng đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười.

Theo chẩn đoán của bệnh viện, các em bị ngộ độc thực phẩm. Hiện tại sức khỏe của các em đã khá hơn.

Qua vụ việc nêu trên, ông Ảnh đã thông báo đến các trường trên địa bàn huyện, cần chú ý những tiết thực hành, chế biến món ăn, từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến chế biến, tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hướng Dương (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Tháp: 17 học sinh ngộ độc do ăn gỏi xoài thực hành trên lớp