7 Tháng Mười Một, 2017 - 19:13

Gia Lộc (Hải Dương): Cần làm sáng tỏ về cái chết mang nhiều uẩn khúc

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Đã hơn 3 tháng nay, cái chết ẩn khuất của anh Phạm Quang Trường (thôn Bình Đê, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) vẫn chưa được các cơ quan chức năng của huyện Gia Lộc làm sáng tỏ và gây búc xúc cho thân nhân gia đình anh.  

Qua đơn thư của gia đình gửi các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh, nội dụng vụ việc dẫn đến cái chết của anh Phạm Văn Trường như sau: Vào tối 26/7/ 2017, anh Phạm Quang Trường, sinh năm 1985 cùng em trai Phạm Quang Sơn, sinh năm 2002 và người em họ là Phạm Văn Hòa, sinh năm 1997 cùng có địa chỉ thường trú tại thôn Bình Đê, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc đi xe máy từ nhà xuống thôn Trúc Lâm, xã Hoàng Diệu (cùng huyện Gia Lộc) có việc. Sau khi làm việc xong, Trường chở 2 người em ra về. Trên đường về thì bị 2 xe máy chở người đuổi theo ép xe và dùng hung khí đánh 3 anh em Trường. Hậu quả khiến anh Phạm Quang Trường tử vong tại chỗ, còn Phạm Quang Sơn bị gãy tay và Phạm Văn Hòa bị xái vai. Hiện vụ việc vẫn chưa được giải quyết làm rõ, điều này khiến gia đình anh Trường rất bức xúc.

Chị Phúc thắp hương cho chồng

Tìm hiểu vụ việc, nạn nhân Phạm Quang Sơn (em trai anh Trường) kể: Tối hôm đó, 3 anh em cháu chở nhau đi đến cầu dẫn vào thôn Trúc Lâm có gặp một nhóm thanh niên tụ tập ở trên cầu cản trở người đi đường. Đôi bên có lời qua tiếng lại, sau đó 3 anh em cháu đi vào thôn để giải quyết công việc. Lúc về, chúng cháu thấy có 2 xe máy đuổi theo, bọn chúng ép xe và dùng hung khí đập vào người chúng cháu. Sau đó, cháu không biết gì nữa.

Ông Phạm Văn Minh, bác của anh Trường cho biết: Lúc đầu gia đình chỉ nghĩ cháu tử vong do tai nạn giao thông nhưng sau đó có nguồn tin báo rằng cháu tôi không phải chết do tai nạn giao thông mà do một số thanh niên đi xe máy đuổi đánh. Được tin này, gia đình tôi mới hỏi 2 cháu (là Phạm Quang Sơn và Nguyễn Văn Hòa) và 2 cháu cũng kể lại sự việc như vậy. Hôm sau khi đưa thi thể anh Trường về nhà để lo hậu sự, công an có về khám nghiệm tử thi và trên cơ thể cháu có một vết thương ở gáy và tay trái bị gẫy.

Ông Minh cho biết thêm: Cháu tôi là người hiền lành, chất phác, chăm chỉ làm việc. Từ trước đến nay không có mâu thuẫn với ai cả. Cháu Trường là trụ cột chính của gia đình, nay cháu mất đi để lại vợ và 2 con còn nhỏ dại, bơ vơ không nơi nương tựa. Tôi mong rằng cơ quan chức năng xem xét, điều tra và sớm tìm ra thủ phạm để cháu tôi được an nghỉ nơi chín suối và gia đình cũng không còn áy náy.

Anh Phạm Quang Trường mất đi để lại vợ và hai con nhỏ, hoàn cảnh gia đình anh cũng rất khó khăn. Đề nghị cơ quan Công an huyện Gia Lộc vào cuộc điều tra, sớm tìm ra hung thủ sát hại anh Trường

Tìm hiểu vụ việc được biết: Ngày 24/8, Công an huyện Gia Lộc đã ra thông báo số 768/TB – CAGL về việc thông báo tiếp nhận, giải quyết đơn của chị Nguyễn Thị Phúc (vợ anh Trường) do Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hải Dương gửi đến. Trong thông báo có ghi: Công an huyện Gia Lộc đã tiếp nhận đơn và đang tiến hành xác mình làm rõ.

 Tuy nhiên vụ việc về cái chết của anh Phạm Quang Trường đã xảy ra được hơn 3 tháng và từ khi Công an huyện Gia Lộc ra thông báo về việc tiếp nhận đơn của gia đình anh Trường từ Công an tỉnh Hải Dương và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hải Dương cũng đã được hơn 2 tháng nhưng đến nay vẫn chưa được có kết quả.

Trao đổi với lãnh đạo công an huyện Gia Lộc được biết, vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra công an huyện giải quyết. Đề nghị công an huyện Gia Lộc cần sớm điều tra làm rõ để người thân gia đình anh Trường được yên lòng, sớm ổn định cuộc sống.

Thống Nhất

Môi trường tv
Đà Nẵng: Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép, gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn

Đà Nẵng: Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép, gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tập huấn tuyên truyền biển, đảo tại xã Bình Châu

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tập huấn tuyên truyền biển, đảo tại xã Bình Châu

Thanh Trì (Hà Nội): Người dân khốn khổ vì Công ty Ngọc Hoàn gây ô nhiễm môi trường

Thanh Trì (Hà Nội): Người dân khốn khổ vì Công ty Ngọc Hoàn gây ô nhiễm môi trường

Quảng Bình: Nhà máy chế biến gỗ bị đình chỉ, vẫn ngang nhiên thi công

Quảng Bình: Nhà máy chế biến gỗ bị đình chỉ, vẫn ngang nhiên thi công

BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”