An Giang: Tăng cường kiểm tra an toàn các cơ sở nước đá viên

T.Anh (T/h)|13/09/2017 03:07
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ảnh minh họa

(Moitruong.net.vn) – Nhằm tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của những cơ sở nước đá viên trên địa bàn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang đã tiến hành 2 đợt lấy mẫu (đợt 1 lấy mẫu trong bao chứa; đợt 2 lấy mẫu khi máy sản xuất nước đá vừa ra thành phẩm) của 16 cơ sở sản xuất nước đá viên để kiểm nghiệm Coliforms, Pseudomonas Aeruginosa. 

Theo đó, kết quả cụ thể của 2 đợt kiểm tra như sau: 

Tổng số mẫu kiểm nghiệm là 32 mẫu (tỷ lệ đạt 53,1%) với 64 chỉ tiêu kiểm nghiệm (tỷ lệ đạt 65,6%); trong đó đợt 1 lấy mẫu trong bao chứa đạt 05/16 mẫu (tỷ lệ đạt 31,2%); đợt 2 lấy mẫu khi máy sản xuất nước đá vừa ra thành phẩm đạt 12/16 mẫu (tỷ lệ đạt 75%); tỷ lệ nhiễm Coliforms là 44 %; nhiễm Pseudomonas Aeruginosa là 25 %.

Từ những số liệu trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận thấy dụng cụ bảo quản của các cơ sở sản xuất nước đá viên là mối nguy chính gây ô nhiễm nước đá viên do nhiễm Coliforms.

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cho các cơ sở sản xuất đá viên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đã tập trung tuyên truyền cho người dân về sự ảnh hưởng nghiêm trọng của nước đá bẩn tới sức khỏe con người.

Đồng thời, tổ chức tập huấn, hướng dẫn xử trí chất lượng sản phẩm cho các cơ sở sản xuất nước đá viên và quy định đóng gói thành phẩm.

Bên cạnh đó, Chi cục sẽ tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất nước đá viên không đảm bảo chất lượng trên địa bàn.

T.Anh (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
An Giang: Tăng cường kiểm tra an toàn các cơ sở nước đá viên