Hà Nội tăng cường kiểm tra sản xuất, tiêu thụ rượu trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

Quỳnh Mai (T/h)|09/02/2018 04:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Thời gian gần đây, tại Tp. Hà Nội đã xảy ra tình trạng ngộ rượu do rượu có hàm lượng methanol cao. Đặc biệt là khi nhu cầu mua và sử dụng mặt hàng này trong những ngày giáp Tết gia tăng, vì vậy Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã  ban hành văn bản về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trong dịp Tết Nguyên đán 2018 – Ảnh minh họa

Cụ thể, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội yêu cầu các Đội Quản lý thị trường nắm chắc diễn biến thị trường, điều tra cơ bản và thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở chuyên doanh rượu, các cơ sở dịch vụ ăn uống có kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, không rõ chất lượng…

Lưu ý lấy mẫu giám định chất lượng rượu để làm cơ sở xử lý nếu có vi phạm. Đồng thời tăng cường phối hợp kiểm tra, tái kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu đã bị xử lý vi phạm để ngăn chặn tình trạng sản xuất, kinh doanh các mặt hàng rượu trong đó rượu thủ công không rõ nguồn gốc trên địa bàn… Đấu tranh quyết liệt với việc sản xuất, kinh doanh, vận chuyển rượu thủ công, nguyên liệu pha chế từ các tỉnh biên giới, các tỉnh giáp ranh đưa về tiêu thụ tại Hà Nội.

Lực lượng quản lý thị trường sẽ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu vi phạm để giáo dục, ngăn chặn, phòng ngừa từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh đối với cộng đồng. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến nhận thức phòng tránh tác hại do lạm dụng, sử dụng các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn gây ngộ độc rượu cho người tiêu dùng.

Quỳnh Mai (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tăng cường kiểm tra sản xuất, tiêu thụ rượu trong dịp Tết Mậu Tuất 2018