Hai chị em bị ngộ độc nặng do ăn thịt cóc tự làm

Linh Lan (T/h)|03/06/2018 12:05
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Ngày 3/6, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, Khoa Cấp cứu chống độc của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi N. T. M. (11 tuổi, Hòa Bình) bị ngộ độc nặng do ăn thịt cóc.

Hiện bệnh nhi đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Nhi Trung ương

Theo lời kể của người mẹ, vợ chồng chị đi làm ăn xa, hai con gái ở nhà cùng bà ngoại, khoảng 8h tối ngày 30/5 hai chị em bé M. rủ nhau đi bắt cua và có bắt được một con cóc rồi mang về tự nấu cho nhau ăn. Sau khi ăn khoảng 2 tiếng cả hai chị em cùng có biểu hiện: nôn liên tục, li bì và được gia đình chuyển ngay vào bệnh viện huyện rồi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Mặc dù đã được các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng do ăn nhiều hơn em nên chị gái của bé M. rất nguy kịch và đã không qua khỏi, còn bé Mây được các bác sĩ chuyển ngay đến Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé M. nhập viện trong tình trạng buồn nôn nhiều, li bì, chân tay lạnh, rối loạn nhịp tim, huyết áp hạ. Các bác sĩ xác định bé bị ngộ độc do ăn thịt cóc có biến chứng rối loạn nhịp tim và đã tiến hành cấp cứu và làm các xét nghiệm cần thiết. Kết quả sau hai ngày điều trị, tình trạng bệnh nhi đã cải thiện. Hiện bé đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Linh Lan (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hai chị em bị ngộ độc nặng do ăn thịt cóc tự làm