11 Tháng Mười Một, 2017 - 04:55

Hội thảo “Hợp tác quốc tế về KH&CN trong các cơ sở giáo dục Đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT: Thực trạng và giải pháp”

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Sáng ngày 10/11, tại Đại học Huế, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Đại học Huế tổ chức Hội thảo “Hợp tác quốc tế về KH&CN trong các cơ sở giáo dục Đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT: Thực trạng và giải pháp”.

Ông Trần Tú Nam – Phó trưởng Vụ KHCN&MT Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Trần Tú Nam – Phó trưởng Vụ KHCN&MT Bộ GD&ĐT; Các giáo sư, tiến sỹ, nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục đến từ các trường đại học của các nước Đài Loan, Lào, các trường đại học trong nước nói chung, Đại học Huế nói riêng. Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có PGS, TS Nguyễn Dung, tỉnh UV-PCT UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở Ban ngành liên quan.

Mục tiêu của Hội thảo nhằm làm rõ vai trò của hợp tác quốc tế trong hoạt động KH&CN ở các cơ sở giáo dục đại học. Đánh giá các kết quả đã đạt được và các tồn tại, hạn chế của hoạt động KH&CN, trao đổi kinh nghiệm trong hợp tác quốc tế về KH&CN, thúc đẩy hợp tác, liên kết về KH&CN giữa các cơ sở giáo dục với nhau và với các tổ chức đối tác nước ngoài, định hướng kế hoạch, các giải pháp thúc đẩy quan hệ quốc tế về KH&CN ở các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT trong thời gian tới.

PGS. TS Nguyễn Quang Linh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS. TS Nguyễn Quang Linh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế về KH&CN trong các trường đại học, đồng thời chỉ ra những thách thức cũng như cơ hội trong giai đoạn hiện nay, đó chính là yếu tố quan trọng trong kinh tế đối ngoại và phát triển KTXH của đất nước ta. Nó là nguồn lực to lớn, cầu nối, kênh dẫn không thể thiếu được trong hoạt động KH&CN. Từ hội thảo này sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp tạo ra động lực cho KH&CN nước nhà phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa trong thời gian tới điều này cũng góp phần hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về chiến lược phát triển KH&CN.

Hội thảo với chủ đề “Hợp tác quốc tế về KH&CN trong các cơ sở giáo dục Đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT: Thực trạng và giải pháp” đã tạo ra diễn đàn học thuật cho các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài nước trao đổi kinh nghiệm, đề xuất mô hình, quy trình, giải pháp để công tác quan hệ quốc tế về KH&CN trong các cơ sở giáo dục Đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT có hiệu quả và thiết thực nhất.

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo đã có rất nhiều báo cáo, tham luận và ý kiến đóng góp của các Giáo sư, Tiến sỹ, nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý quốc tế đến từ Lào, Đài Loan và các trường Đại học trong nước. Tất cả đều tập trung vào việc phân tích tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế về KH&CN trong hệ thống các sơ sở giáo dục đại học. Đồng thời nêu ra thực trạng và đưa ra giải pháp ưu việt nhất để áp dụng vào thực tiễn một cách có hiệu quả nhất.

Quang cảnh Hội thảo

Cũng tại buổi Hội thảo, các Giáo sư, Tiến sỹ, nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý cũng đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hợp tác quốc tế và KHCN giữa các cơ sở giáo dục đại học, thúc đẩy sự hợp tác, liên kết về KH&CN giữa các cơ sở giáo dục đại học với các tổ chức đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó cũng đã khuyến nghị các giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế và KHCN tại các cơ sở giáo dục đại học trong thời gian tới.

Ngọc Trâm – Huy Đội

 

Môi trường tv
Đà Nẵng: Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép, gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn

Đà Nẵng: Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép, gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tập huấn tuyên truyền biển, đảo tại xã Bình Châu

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tập huấn tuyên truyền biển, đảo tại xã Bình Châu

Thanh Trì (Hà Nội): Người dân khốn khổ vì Công ty Ngọc Hoàn gây ô nhiễm môi trường

Thanh Trì (Hà Nội): Người dân khốn khổ vì Công ty Ngọc Hoàn gây ô nhiễm môi trường

Quảng Bình: Nhà máy chế biến gỗ bị đình chỉ, vẫn ngang nhiên thi công

Quảng Bình: Nhà máy chế biến gỗ bị đình chỉ, vẫn ngang nhiên thi công

BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”