11 Tháng Mười Một, 2017 - 04:55

Hội thảo “Hợp tác quốc tế về KH&CN trong các cơ sở giáo dục Đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT: Thực trạng và giải pháp”

(Moitruong.net.vn) – Sáng ngày 10/11, tại Đại học Huế, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Đại học Huế tổ chức Hội thảo “Hợp tác quốc tế về KH&CN trong các cơ sở giáo dục Đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT: Thực trạng và giải pháp”.

Ông Trần Tú Nam – Phó trưởng Vụ KHCN&MT Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Trần Tú Nam – Phó trưởng Vụ KHCN&MT Bộ GD&ĐT; Các giáo sư, tiến sỹ, nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục đến từ các trường đại học của các nước Đài Loan, Lào, các trường đại học trong nước nói chung, Đại học Huế nói riêng. Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có PGS, TS Nguyễn Dung, tỉnh UV-PCT UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở Ban ngành liên quan.

Mục tiêu của Hội thảo nhằm làm rõ vai trò của hợp tác quốc tế trong hoạt động KH&CN ở các cơ sở giáo dục đại học. Đánh giá các kết quả đã đạt được và các tồn tại, hạn chế của hoạt động KH&CN, trao đổi kinh nghiệm trong hợp tác quốc tế về KH&CN, thúc đẩy hợp tác, liên kết về KH&CN giữa các cơ sở giáo dục với nhau và với các tổ chức đối tác nước ngoài, định hướng kế hoạch, các giải pháp thúc đẩy quan hệ quốc tế về KH&CN ở các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT trong thời gian tới.

PGS. TS Nguyễn Quang Linh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS. TS Nguyễn Quang Linh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế về KH&CN trong các trường đại học, đồng thời chỉ ra những thách thức cũng như cơ hội trong giai đoạn hiện nay, đó chính là yếu tố quan trọng trong kinh tế đối ngoại và phát triển KTXH của đất nước ta. Nó là nguồn lực to lớn, cầu nối, kênh dẫn không thể thiếu được trong hoạt động KH&CN. Từ hội thảo này sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp tạo ra động lực cho KH&CN nước nhà phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa trong thời gian tới điều này cũng góp phần hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về chiến lược phát triển KH&CN.

Hội thảo với chủ đề “Hợp tác quốc tế về KH&CN trong các cơ sở giáo dục Đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT: Thực trạng và giải pháp” đã tạo ra diễn đàn học thuật cho các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài nước trao đổi kinh nghiệm, đề xuất mô hình, quy trình, giải pháp để công tác quan hệ quốc tế về KH&CN trong các cơ sở giáo dục Đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT có hiệu quả và thiết thực nhất.

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo đã có rất nhiều báo cáo, tham luận và ý kiến đóng góp của các Giáo sư, Tiến sỹ, nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý quốc tế đến từ Lào, Đài Loan và các trường Đại học trong nước. Tất cả đều tập trung vào việc phân tích tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế về KH&CN trong hệ thống các sơ sở giáo dục đại học. Đồng thời nêu ra thực trạng và đưa ra giải pháp ưu việt nhất để áp dụng vào thực tiễn một cách có hiệu quả nhất.

Quang cảnh Hội thảo

Cũng tại buổi Hội thảo, các Giáo sư, Tiến sỹ, nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý cũng đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hợp tác quốc tế và KHCN giữa các cơ sở giáo dục đại học, thúc đẩy sự hợp tác, liên kết về KH&CN giữa các cơ sở giáo dục đại học với các tổ chức đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó cũng đã khuyến nghị các giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế và KHCN tại các cơ sở giáo dục đại học trong thời gian tới.

Ngọc Trâm – Huy Đội

 

Môi trường tv
Tiên Du (Bắc Ninh): Nhà máy sản xuất gạch “bức tử” môi trường, người dân kêu cứu

Tiên Du (Bắc Ninh): Nhà máy sản xuất gạch “bức tử” môi trường, người dân kêu cứu

Người dân tố cáo Nhà máy xi măng Luks gây ô nhiễm môi trường

Người dân tố cáo Nhà máy xi măng Luks gây ô nhiễm môi trường

Đăk Lăk: Trạm trộn bê tông Asphalt Đăk An xả khói, bụi “hủy hoại”môi trường

Đăk Lăk: Trạm trộn bê tông Asphalt Đăk An xả khói, bụi “hủy hoại”môi trường

Nhà máy gạch Thạch Bàn Bắc Giang tra tấn người dân bằng bụi, khí thải ô nhiễm

Nhà máy gạch Thạch Bàn Bắc Giang tra tấn người dân bằng bụi, khí thải ô nhiễm

Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018