Hơn130 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm trong một ngày

Phạm Huyền (t/h)|16/12/2016 03:08
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn)

Các công nhân nhập viện hiện làm việc cho 2 công ty ở tỉnh Bến Tre và Đồng Nai. Đến chiều tối trong ngày, hầu hết số công nhân hồi phục sức khỏe và được cho xuất viện ra về.

Vào chiều ngày 15/12, Khoa cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre tiếp nhận 80 công nhân Công ty TNHH Một thành viên JY Vina (ở xã Mỹ Thạnh, H. Giồng Trôm) nhập viện để cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu,  khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày các công nhân được nghỉ ăn trưa. Sau khi ăn khoảng 1 tiếng thì nhiều người có triệu chứng nóng người, nóng bụng, buồn nôn, đau bụng. Được biết thực đơn buổi trưa của các công nhân ăn chay là cơm và nấm đông cô với đậu hủ.

ngo-doc-thuc-pham

Công nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt

Bác sĩ tại bệnh viện cho hay các công nhân nhập viện đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, huyết áp tăng. Bệnh viện đã tích cực triển khai các biện pháp cấp cứu. Bước đầu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Chiều cùng ngày, ở Bệnh viện Long Thành, bác sĩ Nguyễn Văn Hữu – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Đồng Nai chia sẻ với báo chí, tại Công ty TNHH Kotop Vina (nằm trong KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cũng tiếp nhận 50 công nhân với trường hợp tương tự.

Đến chiều tối trong ngày, hầu hết số công nhân hồi phục sức khỏe và được cho xuất viện ra về. Bác sĩ Hữu cho biết hiện đang điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc.

Phạm Huyền (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn130 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm trong một ngày