Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại hội đền Sóc

Quỳnh Mai (T/h)|22/02/2018 03:35
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin thực phẩm bẩn mùa lễ hội Xuân 2018

(Moitruong.net.vn) – Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa lễ hội, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại đền Sóc, huyện Sóc Sơn trong ngày khai hội ngày 21/2 (mùng Sáu Tết).

Đoàn kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại khu vực kinh doanh ăn uống tại đền Sóc

Trong dịp diễn ra lễ hội, quanh Đền Sóc có trên 100 cơ sở kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố hoạt động, trong đó có 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trước khi lễ hội khai mạc, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Sóc Sơn đã kiểm tra và yêu cầu các cơ sở ký cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn sức khỏe cho du khách tham quan.

Trung tâm Y tế huyện cũng tổ chức phun hóa chất, vệ sinh môi trường chủ động phòng chống dịch bệnh; thành lập và cử đội cấp cứu thường trực tại chỗ nhằm đáp ứng công tác cấp cứu trong dịp lễ hội diễn ra…

Qua trực tiếp kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đoàn kiểm tra liên ngành ghi nhận: nhìn chung, các cơ sở đều đã ký cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực tế hoạt động lại cho thấy: điều kiện vệ sinh của các cơ sở này đều chưa bảo đảm. Đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu hành tươi, bánh phở, chè thái, khoai tây chiên, gà chiên để xét nghiệm nhanh bằng xe chuyên dụng, kết quả các mẫu thực phẩm đều an toàn.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Sóc Sơn cần vào cuộc quyết liệt hơn, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh thực phẩm trong lễ hội.

Quỳnh Mai (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại hội đền Sóc