Môi trường đô thị Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Môi trường xã hội Môi trường đô thị

Môi trường đô thị

Chính thức tháo dỡ hệ thống thí điểm làm sạch sông Tô Lịch

Từ ngày 9.11 đến ngày 12.11, Công ty Cổ Phần Cải Thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) sẽ tháo dỡ hệ thống công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản trên sông Tô Lịch.

TP.HCM: Gia hạn thời gian chuyển đổi phương tiện thu gom rác

Chủ tịch UBND TP. HCM thống nhất đề xuất của Sở TN-MT về phân kỳ gia hạn thời gian chuyển đổi phương tiện thu gom, vận chuyển rác đến năm 2025.

TP.HCM: Kiến nghị hợp nhất ban quản lý 3 khu đô thị trọng điểm

TP.HCM đề nghị hợp nhất Ban Quản lý khu các đô thị Nam thành phố, Thủ Thiêm, Tây Bắc thành Ban Quản lý Phát triển đô thị. Nhằm giúp tinh giản cơ cấu bộ máy tổ chức từ 3 ban thành một ban.

TP. Hồ Chí Minh: Cần làm gì trước tình trạng ngập, lún, nước biển dâng?

Nghiên cứu mới nhất của Climate Central chỉ ra rằng đến năm 2050, phần lớn miền Nam VN, trong đó có diện tích không nhỏ của TP.HCM sẽ chìm trong nước biển.

Kon Tum: Xuất hiện ‘hố tử thần’ trên Quốc lộ 14, người dân hoang mang

Mặt đường Quốc lộ 14 xuất hiện hố sâu khoảng 1m, rộng 1m, và bị khoét vào trong lòng đường gần 4m, đe dọa an toàn giao thông.

Hà Nội: Khí thải từ phương tiện giao thông vẫn khó kiểm soát

Dù các phương tiện giao thông đáp ứng nhu cầu vận tải và đi lại của người dân thì vấn đề ô nhiễm môi trường không khí do khí xả của động cơ

Đến hết năm 2019 cả nước sẽ hoàn thành xây dựng 3.200 cầu dân sinh

Sau 3 năm triển khai dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường bộ địa phương, đã có gần 2.000 cây cầu được khởi công xây dựng, hoàn thành được 1.400 cầu.

Ô nhiễm không khí Hà Nội chạm ngưỡng đặc biệt nguy hiểm sáng 6/11

Theo hệ thống cảnh báo ô nhiễm không khí ở Thủ đô Hà Nội đều ghi nhận chất lượng không khí ở ngưỡng tím và đỏ (mức rất có hại và có hại đến sức khỏe tất cả mọi người) trong sáng nay 6/11.

Chất lượng không khí Hà Nội tuần từ 28/10 – 3/11 ở mức trung bình và kém

Báo cáo của Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho thấy, chỉ số chất lượng không khí - AQI từ 28/10 - 3/11 ở mức trung bình và kém

Hà Nội: Sử dụng than tổ ong gây ô nhiễm môi trường sẽ bị phạt từ năm 2021

Từ 1/1/2021, Hà Nội sẽ áp dụng hình thức xử phạt đối với các hành vi gây ô nhiễm môi trường do sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu

Bình Thuận: Phát triển hệ thống giao thông đường bộ

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận cho biết, xác định tập trung huy động nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông.

Hà Nội: Chính thức là thành viên mạng lưới thành phố sáng tạo

Hà Nội vinh dự trở thành thành viên của Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO về lĩnh vực thiết kế, tham gia quá trình thúc đẩy hợp tác quốc tế

Hà Nội: Tìm giải pháp giảm áp lực giao thông nội đô

Hà Nội đang triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kết cấu hạ tầng giao thông nhằm tăng cường năng lực, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông cho Thủ đô.

Hà Nội ra quân kiểm tra đột xuất tiêu chuẩn khí thải ô tô

Cơ quan chức năng tiến hành đợt kiểm tra khí thải xe khách, xe tải, xe buýt nhằm tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường.

TP Đông Hà (Quảng Trị): Hướng đến tăng trưởng xanh và thích ứng biến đổi khí hậu

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Quỹ CDIA về dự án Phát triển đô thị ven biển miền Trung hướng đến tăng trưởng xanh

Năm 2020, cụ thể hóa giấc mơ cả nước có hơn 2.700 km cao tốc

Việc cụ thể hóa Quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng phê duyệt.

Hà Nội: Chặt hạ 85 cây xanh làm đường Vành đai 2

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hai Bà Trưng cho biết, có 51 cây xanh được dịch chuyển về trồng và chăm sóc, 34 cây xanh bị chặt bỏ.

Hà Nội sắp có thêm năm quận mới

Huyện Hoài Đức sẽ thành quận vào năm 2020, các huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành quận đến năm 2025.

Bị phóng uế bừa bãi, Hà Nội buộc phải tháo dỡ tác phẩm nghệ thuật bên Hồ Gươm

Thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm thời tháo dỡ công trình tác phẩm "Tháp", do sau ít ngày ra mắt, tác phẩm nghệ thuật này đã bốc mùi nồng nặc do người dân tưởng đây là... nhà vệ sinh.

Hà Nội – Bài 2: Hậu họa khi những “lá phổi xanh” biến mất

Tốc độ đô thị hóa nhanh, ao hồ bị san lấp nghiêm trọng là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các vấn đề môi trường mà TP.Hà Nội đang phải đối mặt như ngập úng, ô nhiễm không khí, nắng nóng oi bức ngột ngạt,…

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 38

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 38 có những nội dung đáng chú ý sau:

Hà Lan đề xuất giải pháp chống ngập bền vững cho TP. HCM

Chiều 28/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM) Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với Đại sứ Hà Lan, cùng trao đổi các nội dung liên quan đến đề án chống ngập cho TPHCM.

Đồng Nai: Sẽ quy hoạch thêm 8 khu công nghiệp?

Tỉnh Đồng Nai đề xuất bổ sung quy hoạch thêm tám khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích hơn 5.000 ha cho phát triển công nghiệp.

Bộ Giao thông hủy nhiều dự án BOT, di dời trạm thu phí

Sau khi rà soát lại toàn bộ các dự án đã, đang và sắp triển khai theo hình thức BOT. Bộ GTVT cho biết, có ít nhất 12 dự án BOT đã ký hợp đồng nhưng phải dừng lại, nhiều trạm thu phí đang được xử lý.

Chất lượng không khí Hà Nội thay đổi phức tạp trong tuần qua

Chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô tuần qua thay đổi phức tạp hơn so với các tuần trước đó. Tại các trạm quan trắc, số ngày có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt và mức kém đều tăng.