15 Tháng Bảy, 2017 - 15:00

Những cách chữa đau răng nhanh mà hiệu quả tại nhà

(Moitruong.net.vn) – Chữa sâu răng tại nhà bằng những biện pháp tự nhiên vừa an toàn, tiết kiệm lại hiệu quả nhanh chóng mà không hề có tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Chườm đá lạnh

3

Bạn hãy lấy khăn sạch nhúng vào nước đá, sau đó vắt khô bớt và dùng khăn bọc một vài viên đá lại, rồi nhẹ nhàng xoa vào chỗ đau. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì lạnh, nhưng cảm giác đau nhức cũng dần dần giảm.

Tỏi

Hàm lượng allicin trong tỏi có tác dụng xoa dịu cơn đau, đồng thời còn có công dụng chốnng viêm và kháng khuẩn rất tốt, nhờ vậy tỏi có khả năng làm giảm các cơn đau nhanh và hiệu quả.

Cách thực hiện rất đơn giản: Hãy lấy một nhánh tỏi tươi giã nát cùng với một ít muối hạt. Sau đó, bạn dùng bông chấm lên chỗ đau hoặc cũng có thể cắn trực tiếp tép tỏi vào chỗ răng đau, cơn đau răng sẽ được dịu đi ngay tức thì. Thực hiện cách này ngày 2 – 3 lần/ngày để có kết quả tốt nhất. Có thể nói Tỏi là phương thuốc dễ dàng nhất trong việt chữa sâu răng mà hiệu quả

Rễ lá lốt hoặc lá lốt

la lot

Cách chữa trị sâu răng tại nhà bằng rễ lá lốt là phương pháp giảm đau được dân gian lưu truyền từ lâu đời. Theo cách này, bạn chỉ cần dùng một ít rễ lá lốt, giã nhỏ với một ít muối và lọc lấy nước. Sau đó, dùng bông thấm và chấm vào chỗ răng sâu trong khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy cơn đau nhanh chóng thuyên giảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng lá lốt sắc với nước rồi để nguội, dùng nước ngậm nhiều lần trong ngày cũng rất hiệu quả trong việc làm giảm đau răng.

Tinh dầu đinh hương

Đinh hương có chứa hóa chất gây mê rất mạnh gọi là eugenol. Hoạt chất này còn khả năng gây tê dây thần kinh và giảm đau nhanh chóng. Thêm vào đó là tính sát trùng, giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm giảm thiểu sự nhiễm trùng.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ khoảng 2-3 giọt tinh dầu đinh hương vào một miếng bông gòn rồi thấm đều vào chân răng bị đau trong vài phút, ngay lập tức, cơn đau răng sẽ giảm đi nhanh chóng.

An An(t/h)