2 Tháng Mười Hai, 2017 - 09:24

Phế thải xây dựng tràn lan tại đường gom Đại lộ Thăng Long

(Moitruong.net.vn) – Bên cạnh Đại lộ Thăng Long – con đường hiện đại nhất Việt Nam, tuyến đường gom hai bên xuất hiện nhiều tình trạng nhiều đống phế thải vật liệu xây dựng, đất bừa bãi dọc hai bên đường.

>>>Cầu Giấy (Hà Nội) – Bài 2: Công ty CP xăng dầu Thụy Dương ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh và tồn tại nhiều sai phạm về môi trường?

>>>Cầu Giấy (Hà Nội): Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường từ cây xăng Thụy Dương

Đất đá, phế thải từ hoạt động xây dựng bị đổ bỏ bừa bãi tại đường gom Đại lộ Thăng Long

Đại lộ Thăng Long là tuyến đường hiện đại nối trung tâm với nhiều quận, huyện phía Tây thành phố như Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất… Từ khi thông xe đến nay, trong khi các làn đường cao tốc vẫn duy trì được sự thông thoáng, sạch đẹp thì 2 làn đường đô thị bên ngoài (còn gọi là đường gom) luôn tồn tại nhiều đống đất, phế thải xây dựng cùng với tình trạng bụi đất mù mịt ven đường.

Tại địa phận phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm), người tham gia giao thông đều dễ dàng nhận thấy, những đống đất phế thải đổ bừa bãi rải rác khắp ven đường. Hai bên đường gom từ cầu vượt Phú Đô đến cầu vượt Tây Mỗ là nơi bị đổ trộm phế thải, đất thải nhiều nhất, có tới cả chục đống phế thải.

Đường qua các cửa hầm của đường gom cũng tràn lan phế thải, công nhân của công trình thi công gần đó phải dọn phế thể để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Một số điểm có lượng phế thải xây dựng dày đặc có thể kể đến như: Khu vực Cầu chui đê hữu sông Nhuệ km5+070,2; km9 hướng đi Hòa Lạc; km8+488; km6 hướng đi trung tâm Thành phố… Ngoài ra, một số khu vực hướng đi về trung tâm Thành phố như km9+867 còn xuất hiện tình trạng đá sỏi rơi vãi, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Ông Trần Minh Đức – xã An Khánh, huyện Hoài Đức bức xúc: Chỉ mới vài năm đưa vào sử dụng, 2 bên đường gom đã nhếch nhác, bẩn thỉu. Thời gian đầu, các loại phế thải được đổ trộm trên vỉa hè, dần dần đổ ra cả mặt đường. Hiện tượng này đã tồn tại nhiều ngày, nhưng chưa thấy có cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Đại diện CSGT huyện Hoài Đức cho biết có cơ sở pháp lý để xử lý các đối tượng đổ trộm phế thải, tuy nhiên để bắt được các đối tượng không phải đơn giản. Các đối tượng thường lợi dụng lúc vắng người, thậm chí có cả người canh, đổ trộm trong chỉ vài chục giây đồng hồ là xong, thông tin trên báo Dân trí.

Về hiện tượng “phế thải tặc” hoành hành trên khu vực đường gom Đại lộ Thăng Long, theo ông Trần Duy Hải – Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm) cho rằng, việc phát hiện, bắt quả tang các đối tượng có hành vi đổ trộm phế thải xây dựng trên trục đường gom trục Đại lộ hiện hết sức khó khăn. Một phần xuất phát từ khung giờ hoạt động thất thường của những đối tượng này, phần khác vì “phế thải tặc” khi bị phát hiện đều khá manh động, liều lĩnh.

Các cấp chính quyền thành phố, các quận huyện liên quan cần tập trung đôn đốc lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra, giám sát và có những biện pháp, xử lý kịp thời, quyết liệt hiện tượng trên để trả lại hành lang giao thông văn minh, sạch đẹp cho khu vực này.

Tuệ An (T/h)

 

 

Môi trường tv
Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 03

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 03

Đắk Lắk: Đến bao giờ “tàu ma” mới hết đường sống trên dòng sông Krông Ana?

Đắk Lắk: Đến bao giờ “tàu ma” mới hết đường sống trên dòng sông Krông Ana?

Tp. Cần Thơ: Ai đang “chống lưng” cho trạm trộn bê tông Hamaco hoạt động “bức tử” môi trường?

Tp. Cần Thơ: Ai đang “chống lưng” cho trạm trộn bê tông Hamaco hoạt động “bức tử” môi trường?

Đắk Lắk: Cát tặc lộng hành, hàng chục hộ dân thôn Đông Sơn có nguy cơ mất trắng nhà

Đắk Lắk: Cát tặc lộng hành, hàng chục hộ dân thôn Đông Sơn có nguy cơ mất trắng nhà

Công ty CP suất ăn hàng không Nội Bài xả trộm nước thải ra môi trường

Công ty CP suất ăn hàng không Nội Bài xả trộm nước thải ra môi trường