Nghệ An: Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Kinh tế - Ngày đăng : 07:56, 03/10/2017

(Moitruong.net.vn) – Theo thông tin đăng trên báo Nghệ An, ngày 2/10 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra các cơ sở bán bánh Trung thu trên địa bàn huyện. Qua đó phát hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu, bánh mỳ  không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nghệ An phát hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Khi đoàn kiểm tra tại Đại lý bán hàng tạp hóa Sáu Ân ở xóm 5, xã Hợp Thành, đoàn đã phát hiện cửa hàng đã bán bánh Trung thu mang tên Gia Bảo, Gia Huy không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có mã số mã vạch. Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ số bánh Trung thu trên đưa về để xử lý theo quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tiếp đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh mỳ Quốc Cường tại xóm 4, xã Hoa Thành. Tại thời điểm kiểm tra cho thấy cơ sở này đã sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, hết hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn để chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc; khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh… chưa đảm bảo các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm và phạt hành chính cửa hàng bánh mỳ Quốc Cường với số tiền 2 triệu đồng và tạm giữ giấy đăng ký sản xuất kinh doanh. Trước đó, đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra và xử phạt một số cơ sở sản xuất kinh doanh chưa đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và yêu cầu các cơ sở khắc phục những sai phạm và tái kiểm tra nếu còn vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng thì sẽ đình chỉ sản xuất kinh doanh.

Cũng liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chiều 29/9, Đoàn thanh tra chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2017 đã kiểm tra tại Nhà hàng Gà Thanh Chương ở số 40 Đinh Lễ, TP Vinh và phát hiện nhiều vật dụng kém vệ sinh trong căn bếp của nhà hàng, phân chuột và bao bóng nằm trên đống bát đĩa, lồng gà nằm trong khu chế biến, mương vệ sinh lộ thiên bốc mùi hôi, kho chứa thực phẩm, gia vị để chung áo quần và các loại đồ đạc khác…

bep an

Nhiều vật dụng kém vệ sinh trong căn bếp của nhà hàng

Chiều ngày 2/10, Đoàn thanh tra liên ngành cũng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, dự kiến xử phạt đối với nhà hàng 16 triệu đồng vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hồng Nhung (th)

Hồng Nhung (th)