Những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới nhưng vẫn ăn

Cuộc sống xanh - Ngày đăng : 11:42, 25/03/2017

Cá nóc Nhật Bản

(Moitruong.net.vn) – Cá nóc Nhật Bản đến pho mát Ý có giòi, ễnh ương châu Phi, hạt điều thô… là nhữngloại thực phẩm có thể gây bệnh nặng thậm chí tử vong. Nhưng vẫn là những món ăn được mọi người ưa dùng.

Đây là một món ăn ngon ở Nhật Bản, là đặc sản quen thuộc của hơn 3.800 nhà hàng cá nóc trên khắp nước Nhật. Các đầu bếp phải trải qua quy trình đào tạo nghiêm ngặt trong nhiều năm mới lấy được chứng chỉ cho phép họ chế biến cá nóc cho người ăn.

cá nóc

Cá nóc Nhật Bản

Thịt cá chưa qua chế biến có chứa một chất độc gọi là tetrodotoxin. Khi xâm nhập vào cơ thể người, tetrodotoxin không vượt qua hàng rào máu não (blood-brain barrier), do đó, người ăn vẫn hoàn toàn tỉnh táo trong khi hệ thống thần kinh trung ương của họ chết dần. Đầu tiên người ta sẽ thấy chóng mặt và nói năng lảm nhảm, sau đó cơ bắp tê liệt, dẫn đến ngạt thở gây tử vong.

Pho mát có giòi của Ý

Về cơ bản đây là loại pho mát thối đầy giòi. Vậy mà nó lại là món ăn truyền thống của người Sardinia. Người dân địa phương đặt pho mát bên ngoài trong không khí – không che đậy gì hết – để ruồi có thể đẻ trứng bên trong, sau đó nở thành hàng ngàn sâu non ăn pho mát và gây ra quá trình lên men. Khi được ăn vào bụng, ấu trùng xuyên qua thành ruột gây bệnh nghiêm trọng. Và khi những con giòi chết thì pho mát cũng đã bị hư hỏng tới mức quá nguy hiểm để ăn.

Không chỉ vậy, khi ăn món này bạn nên đeo kính bảo vệ mắt khi ăn pho mát. Tại sao ư? Những con giòi có thể nhảy cao tới 15cm và tông thẳng vào nhãn cầu.

Hạt điều thô

Những hạt điều bạn mua ở siêu thị đã được hấp để loại bỏ các chất urushiol nguy hiểm. Chất này có thể gây tử vong nếu tiêu thụ số lượng lớn.

Cây cơm cháy

Những chiếc lá, cành con và hạt của cây cơm cháy có thể gây bệnh nghiêm trọng, vì chúng có chứa một hóa chất liên quan đến xyanua. Ngoài ra, ăn quả cây cơm cháy chưa chín hoặc không được nấu chín đúng cách có thể gây tiêu chảy nặng và co giật.

quả 2

Ăn quả cây cơm cháy chưa chín có thể gây tiêu chảy nặng và co giật

Ễnh ương châu Phi

Loại ễnh ương này là một món ăn ngon của khu vực châu Phi như Namibia, nhưng nó có chứa một loạt các chất có thể gây tử vong cho con người. Độ tuổi của con ếch chính là nguyên nhân. Chỉ một con ếch con cũng mang đủ chất độc có thể gây suy thận ở người.

Bạch tuộc Hàn Quốc

Món ăn ngon làm từ những con bạch tuộc nhỏ này cũng rất nguy hiểm bởi vì các xúc tu của chúng vẫn có thể cử động kể cả khi con bạch tuộc đã chết. Ngay cả khi bạn cắt nhỏ những xúc tu này và phủ lên đầy dầu ăn đi nữa, món ăn này cũng có thể khiến bạn chết vì ngạt thở.

Quả ackee

Đây là loại trái cây đặc trưng của đất nước Jamaica. Nếu ăn trước khi quả hoàn toàn chín, bạn có thể mắc chứng nôn mửa Jamaica, gây hôn mê hoặc tử vong. Đó là do chất độc hypoglycin có trong quả. Các hạt màu đen của loại quả này cũng rất độc đối với người.

quả

Nếu ăn trước khi quả hoàn toàn chín, bạn có thể mắc chứng nôn mửa Jamaica, gây hôn mê hoặc tử vong

Sò huyết Thượng Hải

Sò huyết sống có thể mang virus và vi khuẩn, bao gồm cả viêm gan A, thương hàn, kiết lỵ… Do đó, khi ăn sò huyết, bạn cần nấu chín và tuyệt đối không ăn sò huyết sống.

An An (t/h)

An An (t/h)