3 Tháng Chín, 2017 - 13:31

Quảng Trị: Tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm về khai thác cát, sỏi

(Moitruong.net.vn) – Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã kiểm tra tình hình khai thác cát, sỏi trên sông Thạch Hãn và mỏ cát sỏi Cồn Nổi.

KHAI THAC CAT

Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong khai thác cát, sỏi – Ảnh minh họa

Tại chuyến kiểm tra thực tế, ông Hà Sỹ Đồng yêu cầu các Sở Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải phối hợp với lực lượng Công an, chính quyền các địa phương liên quan tăng cường công tác kiểm tra, bảo vệ, giám sát các khu vực khai thác cát, sỏi trên sông Thạch Hãn, có kế hoạch xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu bị phát hiện theo đúng thẩm quyền.

Đối với khu vực mỏ cát, sỏi Cồn Nổi mà người dân chưa đồng tình cho khai thác tại TP.Đông Hà, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường cùng địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động, giải thích cho người dân thấy được tính hiệu quả của khai thác mỏ Cồn Nổi, không ảnh hưởng đến khu vực người dân sinh sống.

Trong quá trình tạm dừng đấu giá quyền khai thác để chờ sự đồng thuận của phía người dân, phía cơ quan chức năng cần thực hiện nghiêm hoạt động bảo vệ, xử lý các trường hợp khai thác lén lút, trái phép theo đúng quy định.

T. Tâm (T/h)