Quýt Mường Khương: Sản phẩm sạch, chất lượng

11/11/2017 23:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Cây quýt được huyện Mường Khương đưa vào trồng thử nghiệm từ năm 2002, ban đầu mới chỉ thực hiện trên diện tích 2 ha. Sau 3 năm cây quýt cho thu hoạch, qua đánh giá thu nhập từ trồng quýt cao gấp 10 lần với trồng cây lương thực.

Cây quýt được người dân đưa vào trồng tại nhiều địa phương trong huyện như: Thị trấn Mường Khương, xã Tung Chung Phố, Tả Ngài Chồ… với diện tích trên 300 ha, trong đó có 100 ha đang cho thu hoạch.

Du khách thích thú trước những chùm quýt chín

Các vườn quýt còn trở thành điểm tham quan, được nhiều người ưa thích khi đến thăm Mường Khương

Quýt Mường Khương có hương vị thơm ngon khác biệt với các vùng khác, trở thành một giống quýt riêng mà chỉ ở Mường Khương mới có

Niềm vui của người dân khi cầm trên tay sản phẩm quýt sạch được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu.

Toàn huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai) có 348 ha quýt tập trung tại các xã Tả Ngải Chồ, Lùng Khấu Nhin, Thanh Bình, Nậm Chảy, Tung Chung Phố, thị trấn Mường Khương. Sản lượng quýt hàng năm cho thu hoạch đạt trên 1.000 tấn với tổng giá trị đạt trên 20 tỷ đồng.

Anh Thư (T/h) – Ảnh: Báo Lào Cai


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quýt Mường Khương: Sản phẩm sạch, chất lượng