Siết chặt kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả

Theo HNP|24/10/2017 22:36
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Nội dung Công văn nêu rõ, trong những năm qua, việc quản lý ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín được các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP rất chú trọng.

(Moitruong.net.vn) – Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Công văn đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả trên địa bàn.

Thông qua các đợt thanh, kiểm tra các đoàn đã tiến hành làm các test xét nghiệm nhanh và lấy các mẫu thực phẩm chín, thức ăn ngay làm kiểm nghiệm đánh giá chất lượng ATTP. Kết quả các mẫu thực phẩm đạt chất lượng chiếm tỷ lệ tương đối cao (khoảng 98%). Tuy nhiên, một số mẫu giò chả có kết quả dương tính với hàn the.

Để nâng cao sức khỏe cộng đồng, đảm bảo ATTP cho người tiêu dùng và tăng cường công tác quản lý ATTP trên địa bàn Thành phố. Sở Y tế Hà Nội đề nghị Sở NN&PTNT, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân trong việc lựa chọn sản phẩm giò chả nói riêng và thực phẩm chín, đồ ăn ngay nói chung tại các cơ sở sản xuất thực phẩm đảm bảo chất lượng. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất thực phẩm trong việc sử dụng phụ gia thực phẩm.

Đồng loạt tiến hành thanh tra kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ ăn ngay, thực phẩm chín đặc biệt là giò chả và lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết. Xử lý vi phạm về ATTP (nếu có). 

Theo HNP


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Siết chặt kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả