28 Tháng Tám, 2017 - 16:24

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống”

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Chiều ngày 28/8/2017, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta. Đối tượng là học sinh, sinh viên trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước. Theo ban tổ chức, cuộc thi được phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại. Đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhân tài của đất nước.

a2

Ông Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Xuân Lai – Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; ông Vũ Minh Sơn – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng và tuyên truyền (Bộ TN&MT); GS. Mai Trọng Nhuận – Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Trương Đức Trí – Phó Cục trưởng Cục Biến Đổi khí hậu, ông Châu Trần Vĩnh – Phó cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước; ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm đào tạo và truyền thông về Môi trường, Tổng cục Môi trường…

a9

 Ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phát biểu khai mạc và phát động cuộc thi.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã lên phát biểu khai mạc và phát động cuộc thi. Ông Nguyễn Xuân Lai đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đề xuất triển khai.

a1

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Việt Nam là một trong những nước đã và đang chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu, tình trạng lũ lụt, hạn hán đang gia tăng ở mức đáng báo động. Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng hiểu đúng về những tác động tiêu cực của BĐKH, và những cơ hội tốt do BĐKH mang lại không còn là trách nhiệm của một bộ ngành mà là của toàn xã hội, trong đó các cơ quan truyền thông đóng vai trò rất quan trọng. Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi này cũng với mong muốn tạo ra cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một diễn đàn sâu rộng để cùng nhau trao đổi tìm ra cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi được hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh biến BĐKH.

a4

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc và ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch TW Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam tặng hoa cho Ban tổ chức cuộc thi

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lên phát biểu và chỉ đạo. Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống với các đơn vị của Bộ để làm công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động của Biến đổi khí hậu mang lại. Ông hy vọng, qua cuộc thi này các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ có thêm kiến thức và hiểu rõ nét hơn về biến đổi khí hậu và cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ cuộc thi lần này, Ban tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động truyền thông thiết thực về BĐKH thông qua các tài liệu, poster, pano, áp phích, diễu hành trên các tuyến phố với những thông điệp dễ hiểu, dễ thực hiện.

Ban Tổ chức khuyến khích các nhóm sinh viên dự thi đưa ra các mô hình, sáng kiến, hành động cụ thể nhằm ứng phó với các tác động tiêu cực của BĐKH cũng như tận dụng được các cơ hội tốt do BĐKH mang lại.

 a24-1024x621

Quang cảnh buổi Lễ phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Cơ cấu giải thưởng: Tổng giá trị giải thưởng lên tới 100.000.000 đồng(Một trăm triệu đồng)
* Giải Tập thể:
Gồm 3 giải: Nhất, Nhì, Ba
– 01 Giải Nhất: 35 triệu đồng
– 01 Giải Nhì: 20 triệu đồng
– 01 Giải Ba: 10 triệu đồng

* Giải nhất cá nhân:
– 01 Giải Nhất: 15 triệu đồng
* Giải khán giả bình chọn nhiều nhất:

Đăng ký tham gia cuộc thi:

– Các thí sinh tham gia cuộc thi gửi bài viết, hình ảnh, Video Clip về BTC cuộc thi. Tòa soạn Báo Môi trường và Cuộc sống

Địa chỉ: Phòng 209, Tòa nhà B3D, Phố Mạc Thái Tổ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 024.2243 2847 / 024.62810979 * Fax: 024. 62810979
Hotline: 0986.666.917 – Mr. Minh Tuấn
Email: [email protected]
Website cuộc thi : cuocthi.moitruong.net.vn
Tạp chí điện tử: http://moitruong.net.vn

Hồng Hạnh

 

Môi trường tv
Đà Nẵng: Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép, gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn

Đà Nẵng: Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép, gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tập huấn tuyên truyền biển, đảo tại xã Bình Châu

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tập huấn tuyên truyền biển, đảo tại xã Bình Châu

Thanh Trì (Hà Nội): Người dân khốn khổ vì Công ty Ngọc Hoàn gây ô nhiễm môi trường

Thanh Trì (Hà Nội): Người dân khốn khổ vì Công ty Ngọc Hoàn gây ô nhiễm môi trường

Quảng Bình: Nhà máy chế biến gỗ bị đình chỉ, vẫn ngang nhiên thi công

Quảng Bình: Nhà máy chế biến gỗ bị đình chỉ, vẫn ngang nhiên thi công

BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”