Thành lập 6 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm

Quỳnh Mai (T/h)|15/03/2017 08:11
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về  vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra tại 12 tỉnh, thành từ 15/4 – 15/5/2017 .

Thành lập 6 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố 

Theo đó, Đoàn số 1 gồm Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường- C49 (Bộ Công an), Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tiến hành thanh tra, kiểm tra tại thành phố Hà Nội, Hưng Yên.

Đoàn số 2 gồm Cục An toàn thực phẩm chủ trì, phối hợp Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường- C49 (Bộ Công an), Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre.

Đoàn số 3 gồm Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Cục Báo chí (Bộ Thông tin & truyền thông), Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Lào Cai, Lai Châu.

Đoàn số 4 gồm Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Đắc Lắc, Gia Lai.

Đoàn số 5 gồm Cục Thú y chủ trì, phối hợp với Tổng Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Bộ Khoa học và Công Nghệ), Vụ Thị trường trong nước – Bộ Công thương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Viện Pasteur Nha Trang tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Quảng Nam, Đà Nẵng.

Đoàn số 6 gồm Thanh tra Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Cục Thú y, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Viện Pasteur Nha Trang tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Ninh Thuận, Phú Yên.

Bên cạnh 6 Đoàn liên ngành Trung ương, các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã quyết định triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, nhằm tuyên truyền sâu rộng để các tổ chức, cá nhân biết và tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm.

Mục tiêu của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thực phẩm, đặc biệt là rượu, các sản phẩm tươi sống.

Quỳnh Mai (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thành lập 6 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm