30 Tháng Mười Một, 2017 - 11:43

Thủ tướng Chính phủ thăm vùng tâm bão số 12 tàn phá tại Khánh Hòa

(Moitruong.net.vn) – Sáng nay (30/11), tại Khánh Hòa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 12 (có tên quốc tế Damrey), cơn bão mạnh nhất nhiều năm qua đã đổ bộ vào Nam Trung Bộ hồi đầu tháng này, trong đó tỉnh Khánh Hòa chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

>>>Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt

Thủ tướng thăm hỏi bà con vùng ven biển huyện Vạn Ninh, nơi vừa chịu thiệt hại nặng nề do bão số 12

Thủ tướng đã đến thị sát, thăm hỏi tình hình hoạt động sau gần 1 tháng cơn bão đi qua tại một số địa điểm từng nằm trong vùng tâm bão.

Thủ tướng tới thăm Trạm y tế xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa

Kiểm tra thực tế tại Trường THCS Văn Lang, huyện Vạn Ninh và Trạm y tế xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, 2 cơ sở gánh chịu nhiều thiệt hại, Thủ tướng đánh giá cao việc các đơn vị này đã khắc phục sơ bộ, bảo đảm cho công tác dạy học và khám, chữa bệnh cho người dân; yêu cầu tỉnh Khánh Hòa cùng với chính quyền cơ sở hỗ trợ các đơn vị này khắc phục hoàn toàn các thiệt hại.

Cơ sở vật chất của Trường THCS Văn Lang, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh cũng bị bão số 12 làm hư hỏng nặng nề

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra thực tế, tặng quà cho Trường THCS Văn Lang, huyện Vạn Ninh

Thủ tướng đã đến thị sát cảng cá, vùng ven biển thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, huyện có hơn 800 chiếc tàu thuyền bị chìm, mất tích và hư hỏng nặng do bão, hỏi thăm tình hình sản xuất, đời sống người dân nơi đây. Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Huỳnh Duy Cương, ngư dân bị thiệt mạng do bão.

Thủ tướng ân cần động viên gia đình anh Huỳnh Duy Cương (tổ 6, thị trấn Vạn Giã, Huyện Vạn Ninh), người thiệt mạng trong bão số 12

Thủ tướng cũng đến thị sát tình hình sản xuất, công tác khắc phục hậu quả bão tại Xí nghiệp may Khatoco (Tổng công ty Khánh Việt). Toàn bộ diện tích 10.000 m2 của 2 nhà xưởng đều bị tốc mái hoàn toàn, thiệt hại khoảng 12 tỷ đồng. Thiệt hại về nguyên vật liệu, phụ kiện may ước khoảng 20 tỷ đồng, có 1.500 máy của 14 dây chuyền sản xuất bị hư hỏng. Công tác khắc phục hậu quả dự kiến mất 45 ngày.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tình hình sản xuất, công tác khắc phục hậu quả bão tại Xí nghiệp may Khatoc

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã và sẽ tiếp tục có các chính sách hỗ trợ các đơn vị bị ảnh hưởng bởi bão sớm trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi bà con ven biển bị ảnh hưởng bởi bão số 12

Đổ bộ vào đất liền tỉnh Khánh Hòa ngày 4/11, bão số 12 gây gió giật mạnh nhất đạt cấp 12-13, được đánh giá là cơn bão lớn nhất trong vòng 20 năm qua xảy ra tại Nam Trung Bộ đã làm 108 người chết, mất tích và 364 người bị thương (trong đó tỉnh Khánh Hòa chịu thiệt hại nặng nhất với 45 người chết, mất tích và 299 người bị thương). Ước tính thiệt hại do cơn bão này gây ra lên đến 22.000 tỷ đồng.

Dự kiến, sau chuyến thị sát, Thủ tướng sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Khánh Hòa về các chính sách, biện pháp khắc phục hậu quả bão số 12. Cổng TTĐT Chính phủ sẽ cập nhật thông tin về cuộc làm việc này.

Theo Chinhphu.vn

Môi trường tv
Đoàn công tác Tạp chí Môi trường và Cuộc sống làm việc với Sở TN&MT tỉnh Nghệ An

Đoàn công tác Tạp chí Môi trường và Cuộc sống làm việc với Sở TN&MT tỉnh Nghệ An

Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì cở sở giặt ủi xả khói thải gây ô nhiễm môi trường

Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì cở sở giặt ủi xả khói thải gây ô nhiễm môi trường

Huyện Thanh Trì “ngó lơ” trước nhiều sai phạm về môi trường và an toàn lao động tại dự án Eco Dream

Huyện Thanh Trì “ngó lơ” trước nhiều sai phạm về môi trường và an toàn lao động tại dự án Eco Dream

Dự án Housinco Grand Tower Tân Triều mắc nhiều sai phạm nhưng không bị xử lý

Dự án Housinco Grand Tower Tân Triều mắc nhiều sai phạm nhưng không bị xử lý

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 09

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 09