TP.HCM: Ăn bánh mì dăm bông, 30 trẻ cấp cứu ngộ độc thực phẩm

Bích Thuần (t/h)|29/10/2018 05:01
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

– Bác sĩ Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú cho biết, từ 11 giờ đến 13 giờ trưa  (28/10), khoa cấp cứu liên tục tiếp nhận các ca nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Hầu hết các bệnh nhân là trẻ em trong độ tuổi từ 7-12. Khoảng 30 trẻ em nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì dăm bông.

>>>Chuyện lạ ở Quảng Nam: Doanh nghiệp hết giấy phép khai thác mỏ vẫn có hàng nghìn m3 cát để bán mỗi ngày

>>>Quảng Nam –  Bài 2: “Cát tặc” hoạt động mạnh ở vùng giáp ranh

Khoảng 30 trẻ em nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì dăm bông. (Ảnh: LĐ)

Ngày 28.10, Bệnh viện quận Tân Phú, TPHCM tiếp nhận khoảng 30 trẻ em nhập viện. Một số phụ huynh cho biết, sáng nay, các bệnh nhi này đã tham dự lễ thiếu nhi tại một nhà thờ trên địa bàn và dùng bánh mì dăm bông do 1 công ty thực phẩm cung cấp tại đây. Sự việc đã được trình báo lên Ban quản lý an toàn thực phẩm TP HCM.

Bác sĩ Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú cho biết, từ 11 giờ đến 13 giờ trưa nay (28/10), khoa cấp cứu liên tục tiếp nhận các ca nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Hầu hết các bệnh nhân là trẻ em trong độ tuổi từ 7-12 . Trong số này có 5 trẻ bị tụt huyết áp, sức khỏe yếu, lừ đừ. Sau khi sơ cứu, bệnh viện đã chuyển lên tuyến trên là  Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị. Bác sĩ Lương Văn Sinh cho biết: “Các bé này phải cho truyền dịch, một số bé thì tiêm thêm thuốc, uống thuốc chống nôn và thuốc đau bụng. Tình hình  hiện giờ đã ổn, có chục em nặng hơn đang theo dõi”.

 Hiện nhiều bé đã ổn định nhưng gia đình muốn xin ở lại theo dõi, chưa cho xuất viện. Đồng thời, đội quản lý An toàn thực phẩm số 6 – Tân Phú đang cùng phối hợp với cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất bánh mì… niêm phong để kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm.

Bích Thuần (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Ăn bánh mì dăm bông, 30 trẻ cấp cứu ngộ độc thực phẩm