2 Tháng Mười Hai, 2017 - 17:40

Trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên thăm khám bệnh tại trường Tiểu học Phương Tiến, Vị Xuyên (Hà Giang)

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Là hoạt động nằm trong chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương” tại Hà Giang. Chiều ngày 2/12 đoàn tình nguyện của trường ĐH Y Dược-ĐH Thái Nguyên đã tổ chức hoạt động thăm, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các em học sinh trường Tiểu học Phương Tiến, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Bàn tiếp nhận ghi sổ bệnh

Trường Tiểu học Phương Tiến có 225 học sinh, với 100% các em học sinh là học sinh dân tộc thiểu số, địa phương lại là xã vùng ba, đặc biệt khó khăn của huyện Vị Xuyên. Mặc dù nhà trường luôn quan tâm quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh, tuy nhiên những khó khăn về thời gian, kinh phí, điều kiện của nhà trường mà việc chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh tại trường Tiểu học Phương Tiến chưa thực sự tốt.

Thấu hiểu được điều đó và hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí luôn là một hoạt động không thể thiếu trong các hoạt động tình nguyện bởi hoạt động đó chỉ có trong các trường đại học y dược. Trường ĐH Y Dược-ĐH Thái Nguyên đã tiến hành tổ chức hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc trong hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Phương Tiến.

Các bác sĩ trường ĐH Y Dược Thái Nguyên tiến hành khám nội nhi

Theo đó, hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc được thực hiện với các nội dung chính gồm: Tiến hành khám ngoại-nội nhi, khám răng hàm mặt, chẩn đoán hình ảnh (tiến hành siêu âm).

Thành phần là tất cả các em học sinh trong trường. Đối với những học sinh nào cs bệnh sẽ được kê đơn thuốc kết hợp với y tế xã điều trị, đối với các trường hợp nặng sẽ được đoàn tình nguyện giới thiệu chuyển tuyến để điều trị.

Các em học sinh được khám răng

Ngoài ra, đối với những em học sinh không có bệnh sẽ được phát thuốc miễn phí, những thuốc được phát là thuốc bổ để bổ sung vitamin cho các em.

Phát biểu về hoạt động này, Ths.Bs Trương Đồng Tâm, Phó Giám đốc bệnh viện trường ĐH Y Dược cho biết: Khám chữa bệnh là hoạt động đặc trưng của trường ĐHYD. Chúng tôi hy vọng qua chương trình sẽ giúp các cháu được khám chữa bệnh để học tập tốt hơn. 

Phòng siêu âm

Cô Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phương Tiến bày tỏ rằng: Là trường học của xã vùng ba đặc biệt khó khăn, chính vì vậy việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh trong trường còn nhiều hạn chế. Rất may mắn cho nhà trường khi có đoàn tình nguyện của ĐH Y Dược-ĐH Thái Nguyên lên thăm khám, phát thuốc miễn phí cho học sinh trong trường. Sự quan của trường ĐH Y Dược-ĐH Thái Nguyên đã chia sẻ một phần nào sự khó khăn của gia đình học sinh, nhà trường và chính quyền địa phương.

Các y bác sĩ phát thuốc cho các em học sinh

Là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, mong rằng trong tương lai chương trình tình nguyện của trường ĐH Y Dược Thái Nguyên sẽ đến được nhiều trường học hơn nữa, để giúp đỡ các em nhỏ vùng cao không có nhiều điều kiện chăm sóc sức khỏe.

Hồng Nhung

Môi trường tv
TP. HCM: Trạm bê tông Hưng Lộc Phát hoạt động gây ô nhiễm môi trường, người dân bức xúc

TP. HCM: Trạm bê tông Hưng Lộc Phát hoạt động gây ô nhiễm môi trường, người dân bức xúc

Bản tin truyền hình Môi trường và cuộc sống số 15

Bản tin truyền hình Môi trường và cuộc sống số 15

Nước sinh hoạt đen như nước cống tại Chung cư Hateco Hoàng Mai

Nước sinh hoạt đen như nước cống tại Chung cư Hateco Hoàng Mai

Quảng Bình: Người dân khốn khổ vì “bão ruồi”

Quảng Bình: Người dân khốn khổ vì “bão ruồi”

Huyện Củ Chi – Tp. HCM: Công ty sản xuất Minh Phát xả chất thải nguy hại trái phép ra môi trường.

Huyện Củ Chi – Tp. HCM: Công ty sản xuất Minh Phát xả chất thải nguy hại trái phép ra môi trường.