20 Tháng Chín, 2018 - 17:39

UBND phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội): Kiến nghị Sở GTVT Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy lắp đặt biển cấm đỗ xe ô tô tại tuyến đường thuộc KĐT Nam Trung Yên

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Sau khi Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đăng tải phóng sự về việc “Đường đi của người dân bị chiếm dụng thành điểm đỗ xe ô tô, xe khách tại các tuyến đường thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội”. UBND phường Trung Hòa đã nhiều lần kiến nghị lên UBND quận Cầu Giấy và Sở GTVT Hà Nội xem xét, khảo sát và lắp đặt hệ thống biển cấm đỗ xe ô tô tại các tuyến đường trong khu đô thị Nam Trung Yên, qua đó giúp UBND phường và các lực lượng chức năng có thể giải quyết dứt điểm tình trạng này, không để nhân dân bức xúc kéo dài.

>>>Khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội): Đường đi của người dân bị chiếm dụng thành bãi đỗ xe ô tô, xe khách

>>>Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Cần xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường


Trước đó, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã phản ánh về những con đường không có tên, không biển báo cấm đỗ xe là địa điểm “lý tưởng” để xe ô tô, xe khách 16 chỗ, hay xe chở hàng, ngang nhiên đỗ xe ở hai bên đường, gây cản trở cho người dân lưu thông và sinh sống tại Khu đô thị Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) khi đi qua đoạn đường này.
Đường đi của người dân bị chiếm dụng thành điểm đỗ xe ô tô, xe khách tại các tuyến đường thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Theo đó, chiều ngày 20/09/2018, tại buổi làm việc với PV Môi trường và Cuộc sống, bà Phan Thị Hải Yến – PCT phụ trách mảng Kinh tế Đô thị, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và ông Chu Đình Cường – Phó Trưởng CA phường Trung Hòa đều khẳng định: trước khi báo chí đưa tin về vấn đề trên UBND phường đã nhiều lần kiến nghị lên UBND quận Cầu Giấy và Sở GTVT TP. Hà Nội, đặt tên đường và lắp đặt hệ thống biển cấm đỗ xe ô tô tại các tuyến đường trong khu đô thị Nam Trung Yên, để cư dân không còn bức xúc về tình trạng xe ô tô con, xe khách 16 chỗ đậu hàng dài hai bên đường tại các tuyến đường nhánh vào khu chung cư.

Bà Phan Thị Hải Yến – PCT phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và ông Chu Đình Cường – Phó Trưởng CA phường Trung Hòa, làm việc với PV Môi trường và Cuộc sống. Ảnh Thu Hà

Bà Phan Thị Hải Yến – PCT phụ trách mảng Kinh tế Đô thị, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: tình trạng đường đi của người dân bị chiếm dụng thành bãi đỗ xe ô tô, xe khách tại Khu đô thị Nam Trung Yên đã tồn tại từ rất lâu, nhưng nơi đây trở thành điểm nóng khoảng hơn 1 năm trở lại đây. Càng ngày xe đỗ càng nhiều, UBND phường nhiều lần đi đến tận nơi tuyên truyền nhắc nhở nhưng vẫn không có tiến triển tích cực. Hàng ngày, UBND phường cũng nhận được nhiều đơn thư và điện thoại bức xúc của người dân nhưng không thể có biện pháp khắc phục tốt hơn. Nguyên nhân vì các tuyến đường nhánh tại KĐT Nam Trung Yên không có tên đường, không có biển cấm đỗ xe nên không thể có căn cứ gì để xử lý.

Cũng theo bà Yến, UBND phường Trung Hòa đã có rất nhiều cuộc họp liên ngành với đội CSGT số 6, CSTT, Công An quận…nhưng đều vướng mắc vì cơ bản tại các tuyến đường này không có biển cấm đỗ xe. Đặc biệt KĐT Nam Trung Yên gồm 18 tòa nhà chung cư nhưng lại không có tầng hầm để xe ô tô, nên tình trạng người dân sinh sống trong KĐT để xe tràn ra sân hay những chiếc xe ô tô con, xe khách 16 chỗ đậu ở hai bên đường đi gây cản trở người dân sinh sống tại đây.

Văn bản  UBND phường Trung Hòa kiến nghị lên Sở GTVT TP. Hà Nội về vấn đề lắp biển báo cấm đỗ xe tại các tuyến đường nhánh thuộc KĐT Nam Trung Yên

Sau khi nhận được bài báo phản ánh của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đăng tải về việc “Đường đi của người dân bị chiếm dụng thành bãi đỗ xe ô tô, xe khách tại Khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội”, UBND phường Trung Hòa đã tổ chức cuộc họp Liên ngành tại CA phường Trung Hòa, vào ngày 06/09 giữa UBND Phường Trung Hòa và Công An phường Trung Hòa, CSGT số 6, đội TTGT Cầu Giấy…để đưa ra biện pháp giải quyết tình trạng vi phạm luật giao thông đường bộ trên địa bàn phường Trung Hòa đặc biệt là tình trạng ô tô đỗ hai bên đường, dọc các đường nhánh thuộc KĐT Nam Trung Yên.

Kết thúc cuộc họp Liên ngành đã đi đến thống nhất vấn đề trên như sau:

UBND phường Trung Hòa sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng khảo sát cụ thể đặc điểm các tuyến đường để đề xuất các phương án cắm biển cấm đỗ, cấm dừng xe ô tô cho phù hợp (như cấm hoàn toàn, cấm theo các ngày chẵn lẻ…)

Chia sẻ thêm với PV Môi trường và cuộc sống bà Yến cho biết: đã ít nhất 3 lần UBND phường có kiến nghị lên Sở GTVT TP. Hà Nội về việc lắp biển báo cấm đỗ xe ô tô tại các tuyến đường nhánh thuộc KĐT Nam Trung Yên nhưng đều không nhận được hồi âm của Sở về vấn đề này.

Như vậy, trách nhiệm của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ở đâu, khi để tình trạng này kéo dài? Các kiến nghị của UBND phường Trung Hòa gửi lên Sở Giao thông vận tải Hà Nội tại sao đều không được hồi đáp? Đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội vào cuộc kiểm tra và đưa ra những biện pháp cụ thể, khắc phục tình trạng đường đi của người dân bị chiếm dụng thành điểm đỗ xe ô tô, xe khách tại Khu đô thị Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) .

PV Môi trường và Cuộc sống (Moitruong.net.vn) sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nguyễn Nga – Thu Hà

Môi trường tv
Long An: Công ty Dệt may Thiên Hưng xả khí thải “bức tử” môi trường

Long An: Công ty Dệt may Thiên Hưng xả khí thải “bức tử” môi trường

Quảng Bình: Trại Bò Hoà Phát lợi dụng trời mưa xả thải “bức tử” môi trường

Quảng Bình: Trại Bò Hoà Phát lợi dụng trời mưa xả thải “bức tử” môi trường

Long An: Công ty xử lý môi trường Ngọc Tân Kiên “tra tấn” người lao động bằng khí thải ô nhiễm

Long An: Công ty xử lý môi trường Ngọc Tân Kiên “tra tấn” người lao động bằng khí thải ô nhiễm

Hữu Lũng (Lạng Sơn): Dân khốn khổ vì hoạt động khai thác đá “bức tử” môi trường

Hữu Lũng (Lạng Sơn): Dân khốn khổ vì hoạt động khai thác đá “bức tử” môi trường

Long An: Kinh hoàng những con đường trong Cụm Công nghiệp Hoàng Gia

Long An: Kinh hoàng những con đường trong Cụm Công nghiệp Hoàng Gia