17 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng

Quỳnh Mai (T/h)|15/05/2017 07:46
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Vào khoảng 20h, ngày 14/5, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận 17 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm với những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy.

Bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm tại quán cơm gà vẫn đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Cụ thể, vào khoảng 17h30, ngày 14/5 đoàn đến ăn cơm tại quán cơm gà bà Buội Hội An, chi nhánh Đà Nẵng tại địa chỉ số 253 Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Sau đó, cả đoàn trên đường về khách sạn ghé vào uống nước ở một quán trên đường Bạch Đằng thì trong đoàn có một  sốcán bộ bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, đau bụng. Tiếp sau đó rất nhiều người trong đoàn cùng bị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm và gọi taxi đến Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng cấp cứu. 

Sau khi được điều trị tích cực, 10 bệnh nhân đã tạm ổn và cho xuất viện, còn 7 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Trong 17 bệnh nhân nhập viện có 1 đoàn là cán bộ phường 7, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang đi thực tế để học tập kinh nghiệm công tác quản lý vỉa hè tại Đà Nẵng.

Sáng 15/5, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đã nắm được thông tin, đơn vị đang tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc trên theo thông tin trên báo Nhân Dân.

Trước đó, ngày 14/5, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt – Tiệp, TP Hải Phòng đã tiếp nhận 33 bệnh nhân là nhân viên Công ty Cổ phần Anova Seed vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đầu bị choáng, đi ngoài, nghi ngộ độc thực phẩm.

Quỳnh Mai (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
17 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng