9 tháng đầu năm, Hà Nội trồng mới được 34,61ha rừng

(Moitruong.net.vn) – Ban Chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng Hà Nội vừa đánh giá kết quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng 9 tháng đầu năm 2017.

mo hinh trong rung
34,61ha rừng được trồng mới trong 9 tháng đầu năm 2017 – Ảnh minh họa

Trong 9 tháng qua, diện tích rừng trồng mới trên địa bàn thành phố là 34,61ha. Theo kế hoạch, năm nay, toàn thành phố phấn đấu trồng 870 nghìn cây xanh, đến nay, đã trồng được 700 nghìn cây, đạt 80,5% kế hoạch.

Năm 2017, ngân sách thành phố và huyện Sóc Sơn đã bố trí giao khoán quản lý hơn 6.500ha rừng phòng hộ, đặc dụng, chiếm 64,2% diện tích rừng phòng hộ, đặc dụng. Diện tích giao khoán cho người dân tại địa phương quản lý bảo vệ về cơ bản rừng ổn định, cây rừng sinh trưởng phát triển tốt, phát huy được khả năng phòng hộ bảo vệ môi trường và cảnh quan của khu vực.

Theo Ban Chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng Hà Nội, từ nay đến hết tháng 4/2018, là giai đoạn mùa khô hanh, là thời điểm có nhiều lễ hội nên nguy cơ xảy ra cháy rừng cao.

Vì vậy, để chủ động trong công tác bảo bệ và phòng cháy chữa cháy rừng, các huyện, thị xã có rừng và các chủ rừng cần tiếp tục tập trung, chủ động chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý, bảo vệ, phát triển rừng…

Theo HNP