An Giang: Khánh thành cây cầu thứ 2 dài 44 mét xây bằng nắp chai bia tái chế

Moitruong.net.vn

– Chiều 4/9/2019, cây cầu Kênh Hòa Bình xây dựng bằng nguyên liệu nắp chai bia tái chế chính thức được khánh thành tại xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Với tổng chiều dài 44 mét, chiều rộng 4 mét và tải trọng lên tới 5 tấn, cây cầu mới giúp kết nối giao thông từ xã Phú Vĩnh đến xã Phú Xuân, An Giang, mở ra một lối đi hoàn toàn mới, thuận tiện đi lại cho 2.300 hộ dân trong vùng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Kênh Hòa Bình

Đây là cây cầu thứ hai được được bia Tiger xây dựng từ nắp chai tái chế, và đi vào hoạt động chỉ 8 tháng sau khi cây cầu đầu tiên chính thức khánh thành tại tỉnh Tiền Giang. Lần này, quy mô chương trình được nâng lên gấp đôi cả về số lượng điểm bán tham gia và lượng nắp chai thu gom được. Sau ba tháng với sự hỗ trợ của hơn 200 điểm bán, chương trình đã thu gom được tổng cộng hơn 940.000 nắp, tương đương với hai tấn nắp chai.

Ông Jacco Van Der Linden, Tổng Giám đốc điều hành Heineken Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi khánh thành cây cầu thứ 2 có nguyên liệu làm từ nắp chai bia tái chế, chỉ 8 tháng sau khi cây cầu đầu tiên chính thức khánh thành tại tỉnh Tiền Giang. Các nắp chai bia Tiger được các điểm bán thu gom lại để tái chế thành vật liệu xây cầu hỗ trợ cộng đồng”.

Tại điểm tái chế, nắp chai được xử lý ở nhiệt độ thấp giúp ngăn chặn khí thải độc hại ra môi trường trong quá trình bóc tách lớp cao su bên trong nắp. Sau đó nắp chai sẽ được nung chảy và phối trộn với các nguyên liệu khác để làm vật liệu xây cầu.

Tiếp nối An Giang, cây cầu thứ 3 đang tiếp tục được xây dựng, dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 1/2020.

Ngọc Ánh (T/h)