Ảnh “Mùa hoa súng” Suối Yến của Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Moitruong.net.vn

– Vượt qua nhiều tác phẩm ấn tượng, bức ảnh chụp hoa súng ở suối Yến, chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) đã ngoạn mục giành giải nhất.

Vượt qua 14.569 bức ảnh đã gửi về tham dự giải Nhiếp ảnh Mùa Xuân 2020 của Agora. Giải nhất cuộc thi với phần thưởng 1.000 USD thuộc về tác phẩm Mùa hoa súng, của nhiếp ảnh gia Trần Quang Quý. Bức ảnh chụp tại suối Yến, danh thắng Chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nhận được nhiều lượt bình chọn nhất trên ứng dụng Agora.

Tác giả chia sẻ: “Với bức ảnh này, tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam đến với thế giới. Trong ảnh, những cô gái đều mặc áo dài, trang phục không thể tách rời với hình ảnh người phụ nữ Việt đang sinh sống trong và ngoài nước. Trong khung cảnh thơ mộng này với những bông hoa nở rộ trên sông, cây cầu tre tượng trưng cho sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại”.

Cuộc thi Mùa Xuân (Spring2020) nhận được 14.596 tác phẩm dự thi từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó 50 bức ảnh đẹp nhất được chọn vào chung kết để tham gia vòng bỏ phiếu cuối cùng. Kết quả cuộc thi công bố trên trang ngày 6/5.

Octavi Royo, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập ứng dụng chia sẻ, mùa xuân là biểu tượng của sự sống và tái sinh trong tất cả các nền văn minh. Đây là thời điểm những hạt giống đâm chồi và tràn ngập màu sắc trên thế giới. “Qua cuộc thi chúng tôi đã có cơ hội khám phá những khung cảnh đẹp nhất của mùa xuân trong năm”.

Một số bức ảnh khác của nhiếp ảnh gia Việt Nam gây ấn tượng trong cuộc thi ảnh Nhiếp ảnh Mùa Xuân 2020.

Bức ảnh Đồi chè thị trấn Sa Pa của tác giả Nguyễn Việt Cường.

Bức ảnh Chiếc ô đỏ của tác giả Phạm Ngọc Thạch, chụp tại đồi chè Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Bức ảnh Tưới hoa của tác giả Bùi Gia Phú, chụp tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Bùi Gia Phú.

Bức ảnh Mùa xuân Hà Giang của tác giả Nguyễn Hữu Thông được thực hiện tại công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. “Tôi đã gặp hai cô bé người dân tộc H’Mông bên đường, trong chuyến đi đến khu vực miền núi phía Bắc. Khuôn mặt đáng yêu và nụ cười đẹp thu hút tôi trong khoảnh khắc này”, anh chia sẻ.

Đó là một ngày thanh bình, nơi bạn cảm nhận được không khí trong lành từ những ngọn núi. Các cô bé đã dành cả buổi chiều để hái những bông hoa xinh đẹp này, để sử dụng làm thuốc trong bản làng của họ, tác giả viết trong phần mô tả. Ảnh: Nguyễn Hữu Thông.

“Chăm hoa” là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Thuần Võ. Độc giả Sharron Lynn Parsons gọi bức ảnh này là một “cú nháy hoàn hảo”. Hình ảnh những cụm hoa đối xứng nhìn từ trên cao khiến bức ảnh trở nên đặc biệt. Tác giả đã chụp được khoảnh khắc này ở Sa Đéc (Đồng Tháp), nơi nổi tiếng với làng hoa rực rỡ.

Một nhiếp ảnh gia Việt Nam khác là Nguyễn Tùng Việt đã chụp bức ảnh nay ở thung lũng hoa Hồ Tây. Hàng ngàn bông hoa với những màu sắc khác nhau đang nở rộ trong mùa xuân.

Mai An (t/h)