Bà Rịa – Vũng Tàu: Khô hạn gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp

Moitruong.net.vn

– Khô hạn ở Bà Rịa – Vũng Tàu khiến nhiều khu vực không có nước tưới, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, nguy cơ cháy rừng.

Theo Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam, đến thời điểm này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hơn 5 tháng không mưa, có nguy cơ xảy ra hạn hán, thiếu nước cục bộ tại các công trình thủy lợi nhỏ và vùng ngoài công trình thủy lợi trong thời điểm đầu vụ hè thu.

Đặc biệt, hồ Sông Hỏa (huyện Xuyên Mộc) đang phải ưu tiên cấp nước cho sinh hoạt, khiến cho 108 ha cây lâu năm thuộc khu tưới hồ này đang phải tưới cầm chừng.

Vì vậy, người dân cần sử dụng nước tiết kiệm, có phương án để chủ động trong việc cấp nước cho phần diện tích sản xuất nông nghiệp.

Tính đến thời điểm này, nhìn chung ở Đông Nam Bộ không xảy ra tình trạng hạn hán, thiếu nước trên diện rộng ở các địa phương trong vùng, trừ tình trạng thiếu nước cục bộ ở vùng ngoài công trình thủy lợi hoặc công trình thủy lợi nhỏ.

Mùa mưa trên khu vực có khả năng đến muộn hơn so với trung bình, do vậy tiếp tục ít mưa và khô hạn cho tới nửa đầu tháng 5.

Minh Anh (T/h)