Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều ý kiến đề nghị cho người dân tắm biển, vui chơi ngoài trời

Moitruong.net.vn

– Mặc dù Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh thuộc diện “nguy cơ thấp” trong đại dịch Covid -19, song trước diễn biến phức tạp, khó lường và là tỉnh giáp với các tỉnh có nguy cơ cao như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình thuận, nên chính quyền tỉnh này chưa quyết định cho tắm biển hay hoạt động thể thao ngoài trời.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới có cuộc họp bàn về tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ do ông Trần Văn Tuấn, Phó  chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Tại cuộc họp này, có nhiều ý kiến đều đồng ý Bà Rịa – Vũng Tàu cần tiếp tục giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ. Tuy nhiên cần “nới lỏng” một số hoạt động như cho người dân tắm biển và hoạt động thể thao (có kiểm soát không tập trung một chỗ trên 20 người). Các hàng quán như phở, bún, massage, karaoke chưa được thực hiện. Một số mặt hàng ăn uống được phép bán nhưng mang về, hoặc chỉ “tiếp”  mỗi đợt khách ăn không quá 10 người, ngồi thưa các bàn. Đối với các hoạt động thể thao cộng đồng như đi bộ, nhiều ý kiến cho rằng, cho đi bộ trở lại bình thường…

Đường Võ Nguyễn Giáp đi xã Long Sơn vắng người qua lại

Trước ý kiến trên, người chủ trì cuộc họp vẫn chưa kết luận có cho tắm biển và thể thao ngoài trời hay không.

Làng bè Long sơn vẫn “án binh bất động”

Theo quan sát từ chiều 16-4, các tuyến đường từ Bà Rịa đi Châu Đức, TP Vũng Tàu đi Long Sơn rất ít người qua lại. Ở các vị trí khác nhau, đều có lực lượng công an “ách” lại để đo thân nhiệt và kiểm tra giấy tờ bắt buộc.

Lữ đoàn 171 vắng quân nhân trên sân trong thời gian “tự cách ly”

Các đơn vị quân đội hải quân đóng quân trên địa bàn Bà Rịa Vũng Tàu như Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân vẫn thực hiện cấm trại cách ly. Các quân nhân được phép về gia đình ăn cơm (đối với quân nhân nữ có gia đình gần đơn vị), ngày thứ bảy vẫn làm việc bình thường. Tất cả quân nhân khi tiếp xúc đều thực hiện nghiêm ngặt đeo khẩu trang, và các quy định phòng dịch.

Mai Thắng