14 Tháng Hai, 2019 - 12:33

Bảo đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội Xuân 2019

(Moitruong.net.vn)

– Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các Lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phục vụ nhân dân, du khách.

>>> Phòng cháy, chữa cháy rừng: Triển khai các biện pháp cấp bách

>>> Vui chơi giải trí đỉnh cao và khám phá ẩm thực thế giới, tại sao không?

Ảnh minh họa

Thực hiện Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019, Ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm yêu cầu Ban Quản lý An toàn thực phẩm: thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội Xuân 2019.

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại các lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn trong mùa lễ hội Xuân 2019.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn;

Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phục vụ nhân dân, du khách;

Xử lý nghiêm tổ chức, các nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm các địa phương cần tiếp tục tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh, thành phố triển khai Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019;

Báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ hợi trước ngày 15/02/2019; báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2019 trước ngày 31/3/2019.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung trên, báo cáo kết quả thực hiện về Cục An toàn thực phẩm đúng thời gian quy định để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Hà Linh (T/h)

Môi trường tv
Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 25

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 25

Quận Thủ Đức (Tp. Hồ Chí Minh): Tràn lan các trạm trộn bê tông xả thải gây ô nhiễm môi trường

Quận Thủ Đức (Tp. Hồ Chí Minh): Tràn lan các trạm trộn bê tông xả thải gây ô nhiễm môi trường

Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh: Ai đang “tiếp tay” cho các bến bãi VLXD hoạt động gây ô nhiễm?

Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh: Ai đang “tiếp tay” cho các bến bãi VLXD hoạt động gây ô nhiễm?

KĐT Văn Quán (Hà Đông): Đất cây xanh bị “hô biến” thành nhà hàng, quán ăn

KĐT Văn Quán (Hà Đông): Đất cây xanh bị “hô biến” thành nhà hàng, quán ăn

Tp. Chí Linh, Hải Dương: Nhà máy gạch Vinh Quang gây ô nhiễm bức tử người dân

Tp. Chí Linh, Hải Dương: Nhà máy gạch Vinh Quang gây ô nhiễm bức tử người dân