Bão số 12 áp sát đất liền, Khánh Hòa – Phú Yên mưa lớn

Moitruong.net.vn

– Do ảnh hưởng của bão số 12 với gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và phía Đông của Đắk Lắk đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm.

Thông tin mới nhất về bão số 12 từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đến 8 giờ sáng ngày 10/11, bão số 12 đã áp sát bờ 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Gió giật mạnh ở khu vực Bắc Khánh Hòa đến thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Từ 7h sáng 10/11, Khánh Hòa có mưa to, một số nơi ở xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, ngập cục bộ.

Số liệu quan trắc thủy văn cho thấy, các tỉnh ven biển từ Quảng Nam – Khánh Hòa có mưa 100 – 150mm. Tại Hoa Sơn (Khánh Hòa) 297mm. Các tỉnh vùng núi cũng đã có mưa nhưng thấp hơn, dao động từ 50 – 70mm.

TP Nha Trang (Khánh Hòa) có mưa to và gió mạnh do ảnh hưởng của bão số 12.

Tại tỉnh Phú Yên, mưa lớn do bão số 12 khiến một số nơi bị ngập cục bộ, chia cắt giao thông trên quốc lộ 29 qua huyện Sông Hinh. Tại huyện Tây Hòa, nước lớn đã làm ngập 2 cầu Bến Củi và Bến Trâu khiến giao thông bị chia cắt một số nơi ở xã Hòa Mỹ Đông và Hòa Mỹ Tây. Hiện, cả thị xã Đông Hòa và huyện Đồng Xuân bị mất điện.

Nước ngập tại quốc lộ 29 đi qua huyện Sông Hinh, Phú Yên.

Sáng 10/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bão số 12 có xu hướng mạnh lên khi đạt sức gió cấp 9, giật cấp 12. Lúc 4h, tâm bão nằm ngay trên vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận.

Những giờ tới, bão đi theo hướng tây với vận tốc 10-15 km/h và tiến vào đất liền các tỉnh ở Nam Trung Bộ, tâm bão quét thẳng qua Khánh Hòa. Sau đó, hình thái này suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Minh Hoa