Bật mí 5 công dụng bất ngờ của quả mãng cầu xiêm

Quỳnh Mai|28/03/2018 07:40
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Tác dụng không ngờ của củ cải trắng

(Moitruong.net.vn) – Mãng cầu xiêm được biết đến là một loại trái cây có khả năng chống ung thư hiệu quả. Bài viết dưới đây xin giới thiệu 5 công dụng của quả mãng cầu xiêm.

Quả mãng cầu xiêm

Phòng chống ung thư

Mãng cầu xiêm hay mãng cầu gai chứa nhiều chất chống ô xy hóa như vitamin C giúp tiêu diệt các phân tử gốc tự do trong cơ thể, qua đó ngừa được bệnh ung thư.

Thường xuyên ăn hoặc uống sinh tố mãng cầu xiêm có thể phòng chống ung thư, có khả năng tiêu diệt các tế bào ác tính của nhiều bệnh ung thư khác nhau (ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư tuyến tụy…).

Một công trình nghiên cứu ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng nước ép mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề có tác dụng phụ.

Có được tác dụng thần kỳ này là do chất chống oxy hóa cực cao trong mãng cầu sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại, đồng thời trực tiếp tấn công cả những tế bào ác tính gây ra khối u.

Sinh tố mãng cầu xiêm giúp hỗ trợ tiêu hóa

Hỗ trợ tiêu hóa 

Ăn hay uống sinh tố mãng cầu xiêm sẽ giúp đẩy nhanh sự chuyển động ruột, thúc đẩy việc bỏ chất thải, hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt là trị táo bón. Nếu thường bị đầy hơi, khó tiêu thì hãy thêm loại trái cây này vào thực đơn hàng ngày bạn sẽ thấy lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Mãng cầu xiêm chữa bệnh đường niệu, sỏi thận

Nước ép mãng cầu xiêm có tác dụng trị bệnh về đường tiết niệu, tiểu ra máu và bệnh đau gan. Đặc biệt với bệnh phong, nước ép mãng cầu xiêm giúp bệnh mau lành hơn.

Bảo vệ hệ thống miễn dịch

Mãng cầu xiêm còn có thể bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Mãng cầu xiêm thật sự sẽ giúp bạn thấy mạnh khỏe hơn, bổ sung năng lượng.

Quả mãng cầu xiêm giàu vitamin A giúp cải thiện thị lực

Chữa trị đau nhức các khớp

Mãng cầu xiêm có hàm lượng cao chất ma-giê nên ăn mãng cầu gai giúp cân bằng hàm lượng nước trong cơ thể, giúp loại bỏ a-xít ra khỏi khớp, qua đó giảm các triệu chứng viêm khớp và bệnh thấp khớp.

Bên cạnh đó, mãng cầu xiêm rất giàu chất kali giúp giảm huyết áp cũng như ngừa bệnh tim mạch, đồng thời trái mãng cầu xiêm giàu vitamin A có tác dụng bảo vệ da, giữ tóc bóng mượt và cải thiện thị lực.

Quả mãng cầu xiêm cũng rất tốt cho những người mắc bệnh thiếu máu. Những người quá gầy muốn tăng cân thì nên ăn vặt mãng cầu gai mãng cầu xiêm vì trong mãng cầu xiêm có hàm lượng calo cao cũng như chứa nhiều đường tự nhiên.

Mãng cầu xiêm hay mãng cầu gai là một loại cây thấp, chiếm rất ít diện tích đất. Tại Brazil, nó được gọi với tên graviola, vùng châu Mỹ La Tinh gọi nó là soursop và các nước nói tiếng Anh cũng lấy tên soursop để gọi quả nhiệt đới thần kỳ này. Quả mãng cầu xiêm có thịt màu trắng, vị chua lẫn ngọt, có hột tách ăn dễ dàng, dùng ép ra làm đồ uống hoặc ăn trực tiếp.

Quỳnh Mai 


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bật mí 5 công dụng bất ngờ của quả mãng cầu xiêm