Bến Tre: Bảy trường hợp phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Theo TTXVN|24/07/2017 01:46
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Bảy trường hợp phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

(Moitruong.net.vn) – Khoa cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre vừa tiếp nhận 7 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân ngộ độc đều ở ấp 4, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Theo bác sĩ Võ Phạm Trọng Nhân, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu cho biết, các bệnh nhân khi vào viện có cùng biểu hiện đau bụng, nôn, ra nhiều mồ hôi.

Cả 7 bệnh nhân đều ăn cùng các loại thức ăn như: mắm ruốc, thịt bò, thịt lợn, đu đủ và có uống rượu. Theo nhận định ban đầu, đây là yếu tố chung đặt vấn đề nghi ngờ nguyên nhân ngộ độc.

Bác sĩ Trọng Nhân cho biết thêm, có 4 trường hợp nặng, trong đó có 1 trường hợp mạch yếu, huyết áp không đo được. Sau khi sơ cấp cứu, bệnh nhân này được chuyển lên Phòng Hồi sức tích cực.

Đến gần 17 giờ ngày 23/7, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, mạch rõ, huyết áp lên 120/160 mmHg, giảm bứt rứt, bớt nôn. Hiện sức khỏe của 7 bệnh nhân tạm ổn định và được giữ lại Khoa Cấp cứu để tiếp tục theo dõi.

Bà Nguyễn Thị Hóa Em, người nhà của bệnh nhân cho biết, khoảng hơn 12 giờ trưa ngày 23/7, 7 bệnh nhân ngồi ăn chung bàn với cùng các loại thức ăn: Thịt bò xào đọt bí, mắm ruốc kho thịt lợn, canh đu đủ hầm và rượu.

Sau khi ăn xong khoảng 1 giờ, cả 7 người trong bàn ăn có biểu hiện giống nhau như ra mồ hôi, khó thở; bàn tay, bàn chân co quắp. Rượu các bệnh nhân uống là do gia đình tự nấu và bán nhiều năm nay. Trước đây chưa xảy ra trường hợp ngộ độc hay phản ánh nào của người sử dụng rượu.

Sau khi có thông tin 7 trường hợp nghi bị ngộ độc, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Theo TTXVN

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bến Tre: Bảy trường hợp phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm