Bình Dương: Đoạn đường tỉnh lộ ĐT 743 xuống cấp trầm trọng

Moitruong.net.vn

– Nhiều năm nay, đoạn đường với chiều dài hơn 2km từ Ngã tư 550 đến gần vòng xoay An Phú, trên tỉnh lộ ĐT 743, thuộc địa bàn 2 thị xã Dĩ An và Thuận An, tỉnh Bình Dương, bị xuống cấp nghiêm trọng.

Từ vài năm nay, đoạn đường với chiều dài hơn 2km từ Ngã tư 550 đến gần vòng xoay An Phú, trên tỉnh lộ ĐT 743, thuộc địa bàn 2 thị xã Dĩ An và Thuận An, tỉnh Bình Dương, bị xuống cấp nghiêm trọng.

Theo thời gian, các “ao, hồ, hố” xuất hiện trên mặt đường ngày một nhiều, nhất là ở phía 2 lề đường. Những ngày trời nắng ráo thì đất đá bong tróc cuốn theo bánh xe chạy tung lên bụi mù mịt. Còn những khi trời mưa thì nước đọng lênh láng, mênh mông trên mặt đường tới cả nhiều ngày sau, kể cả trời không còn mưa nữa thì nước cũng không thể thoát hết do hệ thống cống tiêu thoát không có.

Tỉnh lộ ĐT 743, thuộc địa bàn 2 thị xã Dĩ An và Thuận An, tỉnh Bình Dương, bị xuống cấp nghiêm trọng.

Chính vì mặt đường xuất hiện nhiều hố, ao hồ và luôn trong tình trạng nước đọng lênh láng như vậy nên người điều khiển phương tiện lưu thông qua lại trên đoạn đường nêu trên phải chịu trăm ngàn nỗi khổ, trong đó nỗi khổ sở thường thấy nhất đó là: bị xe chạy bắn tung tóe nước, bùn bẩn lên người!

Mặt đường tỉnh lộ ĐT 743 thuộc địa bàn 2 thị xã Dĩ An và Thuận An bị hư hỏng nặng.

Và rồi sự nguy hiểm là có thật khi nhiều người cùng cố tình tránh các vũng nước để đi vào các chỗ khô ráo thì lại tạo nên cảnh va chạm, ùn ứ, kẹt xe, trong khi “liều mình” chạy qua vũng nước thì rất có thể gặp vật cản là đất đá lởm chởm, rồi hố sâu… khiến cho phương tiện bị té đổ…

Được biết, nguyên nhân khiến đoạn đường tỉnh lộ ĐT 743 xuống cấp trầm trọng như vậy là do tác động chính từ một lượng xe đầu kéo, xe công ten nơ cực kỳ đông đúc, với trọng tải lớn, ngày đêm lưu thông chở hàng hóa ra vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Từ thực trạng đoạn đường tỉnh lộ ĐT 743 nêu trên xuống cấp trầm trọng, rất mong chính quyền 2 thị xã Dĩ An và Thuận An, cũng như tỉnh Bình Dương, cần phải nhanh chóng có kế hoạch tu sửa nâng cấp, chứ không thể để đoạn đường với quá nhiều “ao, hồ, hố” tồn tại như thế, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện ngày đêm qua lại…!

Nguyễn Long