Bình Dương: Phát hiện hàng chục tấn thịt heo thối trên 3 thùng container

Moitruong.net.vn

– Kiểm tra ba container đông lạnh, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện và bắt giữ khoảng 20 tấn thịt heo bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc.

Chiều ngày 29/8, lực lượng chức năng Công an thị xã Dĩ An, quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã lập hồ sơ, thu giữ khoảng 20 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc, được cất giấu trong 3 thùng container.

Trước đó, vào sáng cùng ngày lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra các xe container dừng trên đường ĐT16 thuộc phường Bình Thắng, TX. Dĩ An.

Trong ba container đông lạnh loại 20 feet chứa hịt heo đổi màu, chảy nước vàng, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Số thịt này được nhận định đã giết mổ khoảng 2-3 tháng.

Một trong ba container chứa thịt heo thối. Ảnh: Nguyệt Triều.

Chủ hàng là bà Nguyễn Thị Phương (36 tuổi, ở Đồng Nai) đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ số hàng trên khai đã thu số thịt heo này từ các chợ ở tỉnh Đồng Nai, sau đó dùng xe tải chở về cất trong các container đông lạnh, chờ mang đi cho cá ăn.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ thịt thối để chờ đưa đi tiêu hủy. Toàn bộ chi phí tiêu hủy do chủ hàng thanh toán theo quy định.

Lê An (t/h)