10 Tháng Sáu, 2018 - 08:50

Quận Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng: Cá chết dạt vào bờ và bốc mùi hôi thối trên sông Phú Lộc

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Sáng 9/6 nhiều người dân ở phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) phát hiện tình trạng cá chết nổi trắng trên sông Phú Lộc và bốc mùi hôi thối.

 

Cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ bốc mùi hôi thối khiến người dân khốn khổ

Vào sáng cùng ngày, người dân đi tập thể dục phát hiện nhiều cá chết bốc mùi hôi thối nổi trên sông Phú Lộc kéo dài khoảng 1km.Các chết chủ yếu là rô phi, cá chép… Đặc biệt, cá chết nhiều từ đoạn cống xả thải đường Mẹ Nhu ra tới biển đường Nguyễn Tất Thành.

Theo ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng), sau khi nhận tin báo, quận đã cử lực lượng phối hợp với công nhân Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng tới hiện trường kiểm tra và tiến hành vớt cá chết trên sông đưa đi xử lý.

Theo ghi nhận của PV Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn, cho đến lúc 4 giờ chiều ngày 9.6 vẫn còn hiện tượng cá chết trên mặt kênh Phú Lộc đoạn đường từ Yên Khê 1 cho đến đầu đoạn kênh Phú Lộc trên con đường Dũng Sĩ Thanh Khê. Dòng nước kênh đổi màu đục ngầu ô nhiễm, trên mặt nước xuất hiện nhiều váng dầu mỡ.

Cá chết luôn là nỗi ám ảnh đối với người dân sinh sống ở 2 bên bờ kênh

Hiện tượng cá chết gây ô nhiễm trên mặt kênh Phú Lộc, tạo nên nỗi buồn ám ảnh trong người dân sống hai bên bờ kênh nhưng vẫn cứ tái lập thường xuyên bởi chính quyền địa phương hiện tại vẫn chưa thể chấm dứt hay ngăn ngừa được lượng chất thải độc từ những nhà máy hoạt động trên bờ kênh Phú Lộc với nhánh chảy dài hàng km đổ xả những chất thải công nghiệp chưa qua xử lý ra dòng kênh. Trước những bức thiết của người dân sống trên bờ kênh Phú Lộc về môi trường sống cũng như bảo đảm sự trong lành của nguồn nước con kênh Phú Lộc trước khi đổ ra biển, người dân sống ở hai bờ kênh mong muốn lãnh đạo quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cần có những biện pháp thiết thực để ngăn ngừa tình trạng xả chất thải độc ra con kênh Phú Lộc, trả lại môi trường sống trong lành, xanh sạch cho người dân sống ở hai bên bờ kênh.
Hiện tượng cá chết trên sông Phú Lộc không phải là lần đầu tiên mà được tái diễn rất nhiều lần trong suốt nhiều năm khiến người sống ở nơi đây vô cùng bức xúc và đặt ra câu hỏi đến bao giờ tình trạng này mới thôi ngưng tái diễn trên con kênh Phú Lộc. Nơi dòng chảy của kênh tiếp giáp với bãi tắm du lịch Thanh Khê của thành phố Đà Nẵng nhưng với sự ô nhiễm thường xuyên tái diễn, liệu du khách hay người dân địa phương có an tâm với việc tắm biển ở nơi đây?

Sơn Lan

Môi trường tv
TX.Từ Sơn (Bắc Ninh): Người dân “chết đứng” nhìn ruộng đào trị giá tiền tỷ bị kẻ gian phá hoại

TX.Từ Sơn (Bắc Ninh): Người dân “chết đứng” nhìn ruộng đào trị giá tiền tỷ bị kẻ gian phá hoại

Mưa giảm, nhiệt độ tăng khắp cả 3 miền

Mưa giảm, nhiệt độ tăng khắp cả 3 miền

Diễn biến của đợt không khí lạnh trên toàn khu vực miền Bắc

Diễn biến của đợt không khí lạnh trên toàn khu vực miền Bắc

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 19

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 19

Hành trình gala phát động Cuộc thi biến đổi khí hậu với Cuộc sống năm 2018

Hành trình gala phát động Cuộc thi biến đổi khí hậu với Cuộc sống năm 2018