Cầu Giấy, Hà Nội: Cháy lớn ở chung cư B10A Nam Trung Yên

Moitruong.net.vn

– Chiều nay ngày 11/7 vào khoảng 15h45, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại tầng 15 chung cư B10A thuộc khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

XEM VIDEO CLIP: Cháy lớn ở chung cư B10A Nam Trung Yên

Theo đó, vào thời điểm nói trên, người dân bất ngờ phát hiện ngọn lửa đang bùng cháy, khói bốc lên nghi ngút tại tầng 15 chung cư B10A và đang lan dần lên tầng 16 của tòa nhà.

Theo ghi nhận, hiện lực lượng chữa cháy và các cơ quan chức năng đang được điều tới hiện trường, chưa tiếp cận được đám cháy. Cư dân trong tòa nhà cũng đang được sơ tán xuống phía dưới.

Khói đen bốc lên từ căn hộ.

Bà Phạm Thị Nguyệt cư dân sống tại tầng 17 tòa nhà B10A cho biết: Tôi đang ngồi cho cháu ăn thấy có khói vào trong nhà, nhưng vẫn không để ý, đến khi nghe có tiếng nổ thì mở cửa ra thấy tấm kính rơi xuống khói nghi ngút ngay dưới nhà mình, lúc đó mới bảo các cháu chạy nhanh. Xuống đến dưới tầng một rồi mà vẫn còn thấy run. Nhà bị cháy không có ai ở nhà.

Ngay sau đó đã có 8 xe chữa cháy, trong đó có 2 xe được Bộ Tư lệnh Thủ đô điều động đến cứu hộ và chữa cháy. Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do lửa phát ra tại tầng cao của tòa nhà, vòi cứu hỏa không tiếp cận được hiện trường cháy.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được người dân cho là nổ bình ga tại một căn hộ thuộc tầng 15. Được biết, chủ căn hộ không có ở nhà. Hiện công tác chữa cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành, chưa có thống kê thiệt hại.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường ban đầu của vụ việc.

Lực lượng cứu hộ đang tiếp cận đám cháy

Hà Anh