Châu Âu: Tuyết rơi dày kỉ lục khiến ít nhất 14 người thiệt mạng

– Tình trạng tuyết rơi dày kỉ lục trong những ngày qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều nước Châu Âu, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng ở Đức, Áo và Na Uy.

>>> Tượng đá “moai” trên đảo Phục Sinh gần nguồn nước ngọt

>>> Môi trường tự nhiên đón nhận 2 con chim bồ nông quý hiếm

Châu Âu oằn mình chống chọi với tuyết rơi dày kỉ lục. Ảnh VOV

Theo đó, tuyết rơi dày khiến hàng trăm người sống ở khu vực núi Alps bị mắc kẹt. Gió mạnh và tuyết rơi dày khiến nhiều chuyến bay bị hoãn và hủy. Ít nhất 14 người thiệt mạng do giá lạnh và dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi dày trong nhiều ngày tới.

Tại Áo, chính quyền địa phương đã ban bố mức cảnh báo tuyết lở cao nhất. Ở khu vực làng Alpine ở bang Bavaria, xe chở lương thực không thể tới được người dân bị cô lập do tuyết rơi dày. Nhiều trường học ở khu vực núi biên giới giữa Áo và Đức phải đóng cửa. Tình trạng mất điện xảy ra do tuyết rơi dày gây đổ cây làm đứt đường dây điện.

Tại Đức, các tài xế xe tải đang hỗ trợ nhau khi một chiếc xe bị mắc kẹt do tuyết rơi dày ở khu vực Holzkirchen. Tại xa lộ A8 ở đông nam Đức, các tài xế phải ngủ qua đêm trong tình trạng tắc nghẽn gần Rosenheim. Các con đường ở Berchtesgaden, gần biên giới Áo bị chặn lại, quân đội huy động 200 lính để giúp hàng trăm người bị kẹt trong tuyết.

Tại Thụy Sỹ, nhân viên cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích sau trận lở tuyết tại khu nghỉ mát trên núi Santis-Schwaegalp.

Tại Hy Lạp, các trường học ở Athens và nhiều khu vực xung quanh tiếp tục đóng cửa trong điều kiện nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng.

Nếu thời tiết khắc nghiệt vẫn tiếp tục kéo dài, các cơ quan cảnh báo sẽ còn gây thiệt hại đến người và tình trạng giao thông ở nhiều nước Châu Âu.

Phương Thảo (t/h)