Chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tam giác mạch trái mùa rực rỡ giữa lòng Hà Nội

– Không cần đi đâu xa, vườn hoa tam giác mạch 10.000 m2 đang rộ hoa trái mùa tại quận Long Biên đang là điểm dừng chân lý tưởng cho đông đảo du khách tới tham quan, chụp hình.

>>>Hàng nghìn người đổ về hội Đền Hùng gây quá tải

>>>Sôi động Lễ hội Carnival tại TP.biển Sầm Sơn

Tam giác mạch vốn là loài hoa đặc trưng của Tây Bắc, thường nở rộ vào khoảng đầu tháng 10 đến cuối tháng 12 dương lịch. Nhưng với sự vun trồng và chăm sóc kỹ lưỡng, cánh đồng hoa tam giác mạch tại Thạch Cầu, Long Biên (Hà Nội) lại nở rộ trái mùa khiến giới trẻ mê mẩn.

Đẹp mê hồn – cánh đồng hoa tam giác mạch ở Long Biên

Diện tích đồng hoa rộng gần 1.000 m2, trải dài như nhuộm trắng một khoảng trời. Được biết, hoa tam giác mạch từ lúc gieo hạt đến lúc nở rộ là khoảng 1 tháng rưỡi. Khi mới nở có màu trắng, sau chuyển dần sang phớt hồng rồi mang một sắc tím, tới khi chuyển sang đỏ thẫm là báo hiệu hoa sắp tàn. Tuy gieo trồng trái mùa khiến màu sắc những bông hoa tại đây không đậm màu như ở Hà Giang nhưng cũng đủ làm bao người ngơ ngẩn.

Anh Trương Thế Hùng, quản lý vườn hoa cho biết: “Để hoa tam giác mạch nở được như ý muốn đòi hỏi phải có kỹ thuật gieo trồng, am hiểu đặc tính của loài hoa này. Tôi hi vọng, đây sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho những người yêu hoa tam giác mạch nhưng không có điều kiện để lên Hà Giang”.

An Nhiên (T/h)