Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP.HCM

Moitruong.net.vn

– Sáng 14/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hòa thượng Thích Trí Quảng và hòa thượng Thích Thiện Nhơn, chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng Đại lễ Phật đản – Phật lịch 2566 đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng các chức sắc, tăng ni, Phật tử tại chùa Minh Đạo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền, vận động Phật tử sống tốt đời, đẹp đạo.

Chủ tịch nước mong muốn Hoà thượng Thích Thiện Nhơn và các chức sắc, tăng ni và Phật tử tiếp tục đoàn kết gắn bó, có nhiều đóng góp quý báu cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Từ đó, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước đã tặng quà, gửi lời thăm sức khỏe và chúc Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cùng các tăng ni, Phật tử đón một mùa Phật đản vui tươi, hạnh phúc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo Trung ương và TP HCM thăm chánh điện chùa Minh Đạo tại TP HCM.

Trước sự quan tâm và chia sẻ sâu sắc của Chủ tịch nước, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn khẳng định với tinh thần và trách nhiệm, Hòa thượng sẽ cùng các vị chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục tuyên truyền nhiều hơn, hiệu quả hơn về chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Nhân mùa Phật đản – Phật lịch 2566, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã gửi lời tri ân và bày tỏ sự hân hạnh, chân thành cảm ơn, gửi lời chúc vạn sự cát tường như ý đến đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP HCM.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước và đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản hòa thượng Thích Thiện Nhơn – chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam, viện chủ chùa Minh Đạo (14 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP.HCM).

Theo Chủ tịch nước, tinh thần đoàn kết dân tộc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và phật tử trong toàn quốc gắn với mọi tầng lớp nhân dân, với Đảng, với đất nước. Nhất là trong đại dịch COVID-19 vừa qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các thầy, các phật tử đã lăn xả, đóng góp cho sự nghiệp phòng chống dịch bệnh, an sinh xã hội.

“Nhiều chùa đã cử nhiều thành phần, vận động nhân dân nấu cơm phục vụ người bệnh, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các chùa, các thầy, phật tử đã cầu nguyện, cầu an cho những người không may ra đi do dịch bệnh, để người thân của họ yên lòng. Nhiều nghĩa cử tốt đẹp ấy đã mang lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng nhân dân.

Chúng tôi tin tưởng rằng trong năm nay, hướng tới Đại hội Phật giáo Việt Nam các cấp; với tình cảm, trách nhiệm và đặc biệt là sự quan tâm của các cấp chính quyền, Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhất định có bước phát triển mới trong vấn đề đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo” – Chủ tịch nước phát biểu.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn hoan hỉ đáp từ. Hòa thượng vui mừng ngày Phật đản năm nay được trở về không khí trang nghiêm, phấn khởi do đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

Hiền Anh