Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Hơn

Ánh Hà|17/02/2022 00:30

Moitruong.net.vn – Trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ngãi, chiều 16/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Dương Thị Hơn (96 tuổi), ở phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi.

Tại gia đình Mẹ VNAH Dương Thị Hơn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ VNAH đã có công lao to lớn trong sinh thành, nuôi dưỡng những người con anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà, chúc Mẹ VNAH Dương Thị Hơn sống vui, sống khỏe cùng con cháu và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Hơn (96 tuổi), ở phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi

Để chăm lo tốt cho các Mẹ VNAH, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, nhằm tri ân công lao to lớn của gia đình người có công, đặc biệt là các Mẹ VNAH.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng, tri ân những hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ VNAH đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Mẹ VNAH Dương Thị Hơn có chồng và 2 con là liệt sĩ. Mẹ hiện đang sống với người con gái út ở phường Nghĩa Chánh. Năm 1998, Mẹ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Mẹ VNAH.

Cũng trong chiều 16/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn và Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết, trong năm 2021, Công ty đã thực hiện thành công mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất liên tục. Nhờ đó, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Từ đầu năm đến nay, Công ty liên tục tăng công suất từ 100% lên 105% để đáp ứng nhu cầu xăng dầu trong nước.

Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn kiến nghị, cấp thẩm quyền ưu tiên  các nguồn vốn nguyên liệu dầu khí trong nước cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất nhằm đảm bảo vận hành liên tục, ổn định. Đặc biệt trong giai đoạn thị trường có sự biến động lớn. Cho ý kiến để các bộ, ngành liên quan nghiên cứu và báo cáo cấp thẩm quyền sớm xem xét, ban hành lộ trình rõ ràng về việc chuyển đổi phương tiện giao thông, chất lượng sản phẩm và sản xuất, kinh doanh sản phẩm xăng dầu trong nước đảm bảo đủ thời gian để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh triển khai các giải pháp chuyển đổi. Cho ý kiến để các bộ, ngành liên quan nghiên cứu và báo cáo cấp thẩm quyền sớm xem xét, sửa đổi Nghị định 95 để có cơ chế điều hành chính sách giá bán xăng dầu phù hợp với cơ chế thị trường, tạo sự bình đẳng giữa nguồn hàng trong nước so với nhập khẩu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ và công nhân viên Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn gặt hái được nhiều thành công mới trong năm 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rất vui mừng khi trở lại thăm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, ghi nhận, biểu dương công ty đã thực hiện khá hiệu quả về công tác phòng chống dịch và duy trì sản xuất liên tục, hiệu quả. Điều này thể hiện sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của tập thể lãnh đạo và người lao động, góp phần rất lớn đảm bảo an ninh năng lượng, thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước. Về những kiến nghị của Công ty, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng sẽ đề nghị cấp thẩm quyền kịp thời giải quyết để Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn sản xuất, kinh doanh đtạ hiệu quả, nhất là việc thành lập Trung tâm lọc hóa dầu Quốc gia ở Quảng Ngãi.

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đến nhà máy lọc dầu Dung Quất tặng quà cho lãnh đạo và người lao động đồng thời, chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ và công nhân viên Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn gặt hái được nhiều thành công mới trong năm 2022 này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất

Chiều tối cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đi thăm và làm việc  với Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất, hiện dự án thép Hào Phát Dung Quất 1 đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Trong năm 2021 sản xuất 5,45 triệu tấn, trong đó xuất khẩu 1,62 triệu tấn. Tổng doanh thu đạt 90 nghìn tỷ đồng và giải quyết việc làm hơn 13.600 lao động. Công ty đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án Hòa Phát Dung Quất 2 với tổng mức đầu tư 85 nghìn tỷ đồng. Dự kiến cuối quý 1 này sẽ khởi công và hoàn thành vào cuối năm 2024. Khi đó, tổng sản lượng thép đạt 11 triệu tấn thép/ năm, đóng góp ngân sách khoảng 18 nghìn tỷ đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Công ty quyết tâm hơn trong sản xuất, ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển chung

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc Tập đoàn Hòa Phát chọn Dung Quất để đầu tư là rất phù hợp. Bởi theo xu hướng chung của các nước trên thế giới thì sản xuất thép phải gắn liền với cảng biển nước sâu. Đây cũng là lợi thế để thu hút công nghiệp nặng cho tỉnh Quảng Ngãi. Chủ tịch nước lưu ý, trong quá trình sản xuất, Hòa Phát luôn quan tâm đến vấn đề xử lý môi trường để đảm bảo cuộc sống cho người dân. Công ty cần thực hiện các chính sách để người lao động gắn bó lâu dài, thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp. Chủ tịch nước mong muốn, Công ty quyết tâm hơn trong sản xuất, ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển chung.

Ánh Hà

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Hơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO