12 Tháng Ba, 2018 - 11:51

Chú trọng đảm bảo vệ sinh môi trường trong mùa lễ hội đầu Xuân

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thuận Thành Nguyễn Xuân Đương tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Ông Nguyễn Xuân Đương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thuận Thành (bên trái) tặng ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống (bên phải) bức tranh Đông Hồ 

Tham dự buổi làm việc, về phía huyện Thuận Thành có đồng chí Nguyễn Xuân Đương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thuận Thành; đồng chí Lê Văn Nho – Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cùng các đồng chí lãnh đạo trưởng phòng, ban.

Về phía Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có TS. Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; bà Phạm Thị Xuân – Chánh văn phòng Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Nho – Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết: Huyện Thuận Thành là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, với 98 lễ hội được tổ chức, có thể khẳng định đây là di sản văn hóa quý báu của huyện Thuận Thành. Vì vậy, công tác tổ chức các lễ hội luôn được Đảng, Nhà nước và chính quyền huyện và các địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao.

Đặc biệt, trên địa bàn huyện Thuận Thành diễn ra ba lễ hội lớn là: lễ hội Chùa Dâu, Chùa Bút Tháp, Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương. Do đó, thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, huyện đã tăng cường quản lý trong công tác tổ chức lễ hội, đồng thời thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Lễ hội để đảm bảo tổ chức lễ hội phù hợp với lối sống, phong tục tập quán của địa phương, đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, chống lãng phí, trong đó, phần Lễ được tiến hành trang nghiêm, đúng nghi thức truyền thống; phần Hội đa dạng, phong phú các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi, giải trí mang tính giáo dục, trọng tâm là tổ chức các trò chơi dân gian và các môn thể thao truyền thống

Bộ phận vệ sinh môi trường luôn túc trực, nếu phát hiện du khách vứt rác không đúng nơi quy định sẽ được nhắc nhở và hướng dẫn du khách để rác đúng nơi quy định

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Đương – Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết thêm: UBND huyện Thuận Thành đã thực hiện nhiều biện pháp chú trọng đảm bảo vệ sinh môi trường trong mùa lễ hội đầu Xuân như bố trí thùng rác tại các địa điểm thích hợp tại các khu di tích đền chùa, tăng cường công tác vệ sinh khu vực đền chùa để đảm bảo không gian của các khu di tích luôn xanh – sạch – đẹp. Bên cạnh đó, thực hiện tuyên truyền đến từng người dân nhằm nâng cao ý thức trong công tác bảo đảm vệ sinh môi trường lễ hội trên địa bàn huyện.

Chùa Dâu luôn được sạch sẽ nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hiện tượng vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định đã giảm rất nhiều. Đội ngũ vệ sinh môi trường thấy rác là quét dọn ngay.

Sau khi nghe báo cáo của Lãnh đạo huyện Thuận Thành, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống bày tỏ mong muốn: Vùng đất Luy Lâu Thuận Thành có bề dày truyền thống với hệ thống di tích lịch sử, đền chùa vô cùng phong phú. Chính vì vậy, huyện Thuận Thành cần tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh môi trường lễ hội, tạo không gian xanh – sạch – đẹp để du khách thập phương đến Thuận Thành trẩy hội sẽ có ấn tượng tốt. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, huyện Thuận Thành sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác truyền thông về ý nghĩa của các di tích, lịch sử trên địa bàn Huyện để du khách gần xa biết nhiều hơn nữa về giá trị văn hóa, tâm linh của các di tích lịch sử trên địa bàn huyện.

Hồng Hạnh

Môi trường tv
Quảng Bình: Tuyến đường liên thôn oằn mình ”cõng” xe quá tải

Quảng Bình: Tuyến đường liên thôn oằn mình ”cõng” xe quá tải

Sáng kiến mới giúp nâng cao hệ thống cảnh báo sớm sốt xuất huyết ở Việt Nam

Sáng kiến mới giúp nâng cao hệ thống cảnh báo sớm sốt xuất huyết ở Việt Nam

Thanh Trì (Hà Nội): Trạm trộn bê tông Transmeco gây ô nhiễm môi trường, người dân khốn khổ

Thanh Trì (Hà Nội): Trạm trộn bê tông Transmeco gây ô nhiễm môi trường, người dân khốn khổ

Tp. Hồ Chí Minh: KCN Tân Phú Trung tràn lan DN “hủy hoại” môi trường, người lao động kêu cứu

Tp. Hồ Chí Minh: KCN Tân Phú Trung tràn lan DN “hủy hoại” môi trường, người lao động kêu cứu

Hà Tĩnh “căng mình” phòng dịch tả lợn Châu Phi

Hà Tĩnh “căng mình” phòng dịch tả lợn Châu Phi