CLB Báo chí Bắc Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp ủng hộ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19

Moitruong.net.vn

– Với tinh thần hướng về quê hương cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19, chiều ngày 28/5/2021, Câu lạc bộ Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội đã đồng hành cùng doanh nghiệp trao tặng quà ủng hộ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch

VIDEO: CLB Báo chí Bắc Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp ủng hộ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, tỉnh Bắc Ninh là một trong những địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 700 ca dương tính, hàng ngàn F1; 8/8 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh đều đã ghi nhận ca mắc Covid – 19, nhiều nơi phải giãn cách theo chỉ thị 15, 16 của Chính phủ; nhiều xã, thôn phải phong tỏa.

Ông Vương Quốc Tuấn – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực BCĐ phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh và Ông Lê Đức Kỳ – PCT Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội và các Doanh nghiệp về trao quà ủng hộ tỉnh 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Câu lạc bộ Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội đã kết nối và phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn Amy Group, Công ty TNHH Bell Đức, Công ty CP Sữa Việt Nam đã trao tặng khẩu trang y tế và nước rửa tay, sữa cho tỉnh Bắc Ninh để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn AMY gửi tặng 75.000 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp; Công ty TNHH Bell Đức tặng 5.000 chai nước sát khuẩn; Công ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk gửi tặng 120 thùng sữa.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực BCĐ phòng, chống COVID-19 tỉnh Vương Quốc Tuấn và Ông Lê Đức Kỳ – PCT Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận ủng hộ của CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Khánh Toàn – Phó Chủ tịch thường trực Câu lạc bộ báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội bày tỏ sự phấn khởi và đánh giá cao một số giải pháp của tỉnh đang áp dụng phòng chống Covid – 19 để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa sản xuất, vừa phát triển kinh tế.

Thông tin đến lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Khánh Toàn cho biết: Ngay từ khi dịch Covid – 19 tại Bắc Ninh bùng phát, những người con làm báo quê hương Bắc Ninh đã luôn sát cánh cùng lãnh đạo tỉnh nhà tuyên truyền, đưa tin kịp thời về tình hình diễn biến của dịch Covid – 19 và công tác chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh nhà đến người dân và bạn đọc cả nước. Đồng thời, cũng kêu gọi các thành viên trong CLB tiếp tục kêu gọi, kết nối các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ tỉnh để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Vương Quốc Tuấn – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của các doanh, nghiệp nhất là trong bối cảnh diễn biến dịch tại địa phương gây ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều mặt đời sống kinh tế, xã hội của Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực BCĐ phòng, chống COVID-19 tỉnh Vương Quốc Tuấn và Ông Lê Đức Kỳ – PCT Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận ủng 75.000 khẩu trang y tế từ Công ty CP Tập đoàn Amy

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết: Thời gian qua, tình hình dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh bùng phát rất nhanh và diễn biến rất phức tạp, tỉnh đã ban hành nhiểu giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covi – 19. Đặc biệt, vừa qua tỉnh đã chỉ đạo các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn phải bố trí nhà ở lưu trú cho người lao động, đây là giải pháp được cho là tối ưu và chưa có tiền lệ để ngăn chặn và dập được hoàn toàn dịch Covid – 19. Lúc đầu cũng có nhiều ý kiến phản đối, tuy nhiên sau khi nghe lãnh đạo tỉnh giải thích thì các doanh nghiệp đã đồng thuận rất cao. Hiện nay, các doanh nghiệp đang tích cực dựng nhà xưởng, bố trí nơi ăn, ở cho công nhân để đưa vào sử dụng ngày 02/6 tới đây. Tỉnh cũng trung dụng tất cả các phòng học, ký túc xá của các trường để cho các doanh nghiệp bố trí nơi ở cho công nhân. Đồng thời Bộ Công an cũng vừa tăng cường cho tỉnh 400 chiến sỹ để cùng tỉnh đảm bảo an ninh trật tự tại các nơi ở tập trung. Hy vọng, với sự quan tâm của Trung ương, sự đồng thuận của các doanh nghiệp và anh em báo chí, dịch Covid – 19 trên địa bàn sẽ nhanh chóng được khống chế và dập hết hoàn toàn trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực BCĐ phòng, chống COVID-19 tỉnh Vương Quốc Tuấn và Ông Lưu Đức Kỳ – PCT Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận ủng 5.000 chai nước sát khuẩn từ Công ty TNHH Bell Đức

Đặc biệt, ông Vương Quốc Tuấn cũng đánh giá cao công tác phối hợp, tuyên truyền của Câu lạc bộ báo chí Bắc Ninh tịa Hà Nội đối với tỉnh nhà, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế. Đồng thời mong muốn Câu lạc bộ báo chí Bắc Ninh sẽ tích cực đồng hành trên mặt trận truyền thông, phổ biến kiến thức, tuyên truyền đường lối, chính sách của tỉnh nhà đến mỗi người dân trong thời gian tới.

Ông Lê Đức Kỳ – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp và những đóng góp CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội đối với tỉnh trong thời gian qua. Ông Kỳ cũng hứa sẽ chuyển ngay những vật phẩm được trạo tặng ngày hôm nay tới các địa phương và các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch.

Minh Tuấn

Chia sẻ