Công bố sản phẩm gạo mầm có tác dụng chữa đái tháo đường

T.An (T/h)|08/08/2017 15:19
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Sáng ngày 8/8, trong khuôn khổ hội thảo “Bảo vệ sức khỏe bằng thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày” do Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức đã công bố sản phẩm gạo mầm có tác dụng trong việc kiểm soát, cải thiện các chỉ số của bệnh hội chứng chuyển hóa, đặc biệt là bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Sản phẩm gạo mầm có tác dụng chữa đái tháo đường

Cụ thể, kết quả nghiên cứu này được Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện nghiên cứu trên 80 người, trong đó có 40 người đối chứng (không can thiệp) và 40 người được can thiệp bằng cách sử dụng gạo mầm vibigaba.

Sau 3 tháng thực hiện can thiệp trên 40 người cho thấy, chỉ số Cholesterol ở nhóm còn thiệp từ 5,5mmol/l giảm xuống còn 5,2, còn ở nhóm đối chứng từ 5,6mmol/l chỉ xuống 5,5; triglyceride ở nhóm can thiệp từ 2,4mmol/l xuống còn 2,0mmol/l, còn nhóm đối chứng từ 2,3mmol/l chỉ xuống 2,2mmol/l…

Đặc biệt, sau 3 tháng can thiệp bằng sử dụng lúa mầm, thì chỉ số chống ô xy hóa ở đối tượng này giảm từ 2,71mmol/l xuống còn 2,07, trong khi đó những người không can thiệp chỉ số ô xy hóa chỉ giảm từ 2,63 xuống còn 2,38.

Sản phẩm gạo mầm chứa nhiều dược chất tự nhiên quý cho sức khỏe so với loại gạo thông thường, như: gamma, chất xơ, vitamin E, B1, B6, magie…

T.An (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công bố sản phẩm gạo mầm có tác dụng chữa đái tháo đường